ĐĂNG KÝ Đóng

[ajax_register]

Làm thế nào phòng chống bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh ?

Chào bác  sĩ! Chẳng là hôm rùi cu tí nhà em sốt nhẹ, quấy khóc cả đêm làm hai vợ chồng thay nhau bế cộng với đợt rét này kéo dài nên làm hai vợ chồng lo không biết đấy có phải dấu hiệu của bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh không? Và cách phòng chống bệnh này như thế nào mong bác si chỉ giúp.

ngocquyen asked

  Best answer

  Nếu bé có dấu hiệu nóng sốt (cặp nhiệt độ thấy cao trên 38 độ C) kèm quấy khóc, biếng bú thì nên cho bé đi khám bác sĩ. Nếu sốt nhẹ dưới 38 độ C, quấy khóc ít, vẫn bú tốt và không có dấu hiệu bất thường gì khác thì chị có thể để trẻ ở nhà theo dõi thêm. Nếu bé sốt trên 2 ngày thì cũng phải cho bé đi bác sĩ. Bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh có dấu hiệu thở nhanh trên 50-60 lần/ phút, thở co lõm ở bụng hoặc thở rít hay khò khè,… cần đi khám bác sĩ sớm. Phòng bệnh bằng cách giữ ấm cơ thể trẻ với khăn, áo ấm vào mùa lạnh, cho bú sữa mẹ hoàn toàn nhiều lần trong ngày và cách ly với những người bị bệnh hô hấp. Thân mến.

  BS CK1 Đào Thị Yến Thủy

  admin answered
   ×

   Login

   

   CÁC CƠ SỞ

   -

   Chào mừng Quý phụ huynh đã truy cập vào website chính thức của Hệ thống trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY. Phụ huynh vui lòng điền vào biểu mẫu. KINDY CITY sẽ sớm liên lạc lại để giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của Quý phụ huynh.

   Xác Nhận