Hãy cho trẻ chơi để các em trở nên năng động hơn và sáng tạo hơn

kindy-city-tre-tro-nen-nang-dong

Ở mọi lứa tuổi, chơi là những giây phút thư giãn đem lại niềm vui cho bản thân, là vận động mang tính xã hội lẫn trí tuệ nữa. Đối với trẻ ở tuổi mầm non, chơi là công việc chính; đồng thời, là thành phần của quá trình phát triển cá nhân. Người ta thường ví chơi như loại ngôn ngữ biểu minh cho sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần của các em.

Phương pháp tiên tiến của Hoa Kỳ “LEARN THROUGH PLAY” – phối hợp bài học với bài chơi ở trong lẫn ngoài lớp và khơi dậy trong các em niềm hứng thú, ham học.

Kỳ thực, khi chơi, thế giới xung quanh mở ra cho các em biết bao điều. Các em bắt đầu tiếp thu những điều nhỏ nhặt, cơ bản nhất như khái niệm về màu sắc, hình dạng, chất liệu vật thể cho đến những sự vật, sự việc to lớn hơn, mang tính quy luật hay nằm trong mối liên hệ nào đó của vạn vật. Ngoài góc độ nhận thức ra, chơi còn giúp trẻ dần hình thành các kỹ năng xã hội qua tương tác, giao tiếp với bạn bè. Qua chơi, các em biết cách bày tỏ tình cảm cá nhân – biết thể hiện điều mình yêu thích, vui sướng, tôn quý, hi vọng hay thậm chí khi các em có điều lo lắng hoặc sợ hãi.

Đặc biệt ở tuổi nhỏ, trên bình diện thể chất, chơi là vận động vốn có, mang tính nền tảng nhất của mọi trẻ vì không trẻ nào không chơi, không miệt mài tiếp thu các kỹ năng vận động, từ vận động tinh cho đến vận động thô.

Ở giai đoạn đầu đời, trẻ say sưa thuần thục các vận động, học cách giữ được thăng bằng và phối hợp các cơ khi di chuyển, để tiến lên các vận động phức tạp dần. Nói cách khác, chơi là cơ hội học tập và dưỡng nuôi năng lực cá nhân, là động lực tiếp sức cho các em phát triển theo những cung nhịp rất riêng, theo mức lĩnh hội và hòa nhập của từng em.

Trải dài trong 8 tuần lễ, Chương trình CREATIVE LEARNING SUMMER của Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY là một sân chơi thoả sức cho mọi trẻ – nơi các em đều cảm thấy lớn mạnh, khoẻ khoắn hơn, tự tin hơn và sẵn sàng bước ra để hoà nhập cùng đồng đội.

Là thành tố quan trọng trong Chương trình Phát triển Toàn niên của nhà trường, CREATIVE LEARNING SUMMER PROGRAMS giúp các em nhanh chóng phát triển thể chất, nâng cao nhận thức giác quan, óc thẩm mỹ và tính sáng tạo. Các em sẽ hòa mình trong sinh hoạt đội nhóm, mở rộng góc nhìn về thế giới xung quanh, rèn luyện các kỹ năng và giá trị sống cần thiết cho bản thân.

Bằng các chuỗi hoạt động ngoài trời và dã ngoại – vốn chiếm hơn 70% thời gian học tập, các em có cơ hội để trải nghiệm một cách sáng tạo và năng động hơn cùng bạn học và với các thầy cô giáo Việt Nam và nước ngoài, từ đó, nâng cao kỹ năng giao tiếp và tiếng Anh một cách tự nhiên, đầy vui thú.

Trẻ phát triển vốn tiếng Anh trên những chuyến xe kỳ thú, không nhọc nhằn.

Để hiểu thêm về Chương trình, quý phụ huynh có thể đến tham quan thực tế các cơ sở của Hệ thống nhà trường tại các địa chỉ bên dưới, hoặc có thể viếng thăm trang web của trường ở www.kindycity.edu.vn hoặc qua email info@kindycity.edu.vn. Quả là không có lý do nào cản trở để con em chúng ta trở nên năng động hơn, và sáng tạo hơn suốt những ngày hè này cả!

Phụ huynh xem video về sứ mệnh của Kindy City tại đây.

Mrs Dương Trương Thiên Lý (Phụ huynh em Nguyễn Anh Quốc Anderson và em Nguyễn Quốc Anh Anthony) chia sẻ về Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City:

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City

* [Cơ sở quận 3] 68 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM (08 3932 6164)

* [Cơ sở quận Tân Bình] 437 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM (08 3812 1166)

* [Cơ sở quận Bình Thạnh] 31/3 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM (08 3514 0208)

* [Cơ sở quận 2] 01 Ngô Quang Huy, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM (083 8989 358)

* [Cơ sở quận Phú Nhuận] 472 Phan Xích Long, phường 3, quận Phú Nhuận, TP.HCM (08 3812 1177)

* [Cơ sở quận Bình Tân] 164 – 166 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM (08 3812 1166)

* [Cơ sở quận 7] đường số 6, khu Him Lam, quận 7, TP.HCM

(08 3932 6165)