“SẮM VAI” CÙNG BOX STUDY

kindy-city-sam-vai

Kết thúc hai tuần lễ khám phá nhiều loại hộp và thùng carton, các em học sinh của Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã có những giây phút hệ thống lại kiến thức và kỹ năng mình được học trên lớp một cách rất thú vị và thoải mái thông qua các hoạt động sắm vai tại khuôn viên của Hệ thống.

Chỉ với hộp carton, giấy màu, keo dán và bút màu, những mô hình như Bệnh viện, Trạm cứu hỏa, Sở cảnh sát, Nhà hát, Siêu thị, Nhà hàng v.v… đã được dựng lên, khiến trẻ vô cùng thích thú khi tham gia các trò chơi sắm vai.

Trò chơi sắm vai là một hoạt động tự nhiên dành cho trẻ, giúp trẻ thấy hứng thú với môi trường xung quanh. Trẻ được trải nghiệm những hoạt động tưởng chừng chỉ người lớn mới có. Hơn nữa, “Sắm vai” còn là trò chơi phân vai tập thể, giúp trẻ định hình được công việc, vai trò của bản thân trong tổng thể chung.

Khi cùng nhau đóng vai là lúc trẻ học cách chia sẻ và thương lượng. Các bạn nhỏ cùng nhau phân chia vai, và xây dựng những tình tiết của câu chuyện. Quá trình chơi giúp trẻ hiểu được vị trí của người được đóng vai và học cách biểu lộ cảm xúc theo nhân vật. Khả năng tưởng tượng, diễn tả ý tưởng cũng được hình thành khi trẻ cố gắng thể hiện nhân vật của mình.

Trẻ tập cách nghe – nhận cuộc gọi cẩn khấp

Và hóa thân thành người lính cứu hỏa

Trở thành chú công an đang trực tại đồn

Hay sắm vai làm bác sĩ, y tá, bệnh nhân

Đây là một siêu thị. Giá cả và thanh toán đều do “chủ cửa hàng” quyết định.

Trẻ hứng thú khi được đóng vai người bán – người mua.

Trẻ tập làm quen với việc gọi món và dùng bữa tại nhà hàng, mà không cần người lớn làm giúp.

Với những chú rối bàn tay, trẻ sáng tạo nên những câu chuyện khác nhau về tình bạn.

Một loạt câu hỏi được đặt ra như: Chạy xe thế nào là an toàn? Vì sao khi xe xuống dốc nên cho chạy chậm hơn so với khi lên dốc? Xe chạy qua lề đường đối diện có được hay không? v.v… dần được trẻ giải đáp khi trẻ tham gia trò chơi về giao thông.

Xe nên được rửa – kiểm tra thường xuyên và trước mỗi lần đi chơi xa, xe cần được đổ nhiên liệu đầy bình.

Tại “Fashion Show Kindy City”, có em sắm vai Nhà thiết kế khi giúp bạn phối các vật dụng sao cho đẹp nhất; có em sắm vai Người mẫu trình diễn; cũng có em thích ngồi ở hàng khán giả, cỗ vũ khích lệ những người bạn của mình.

Trẻ hòa nhịp cùng tiếng nhạc

Lạc vào mê cung “Thế giới của những nụ cười”

Tất cả tạo nên bầu không khí tất bật và đầy ấp tiếng cười sảng khoái tại KINDY CITY.