SÁNG TẠO VÀ SẺ CHIA TẠI DỰ ÁN TRANG PHỤC KINDY CITY

kindy-city-trang-phuc

Với chủ trương “Học qua chơi” (Learn through play), vừa qua Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã triển khai dự án học tập về Trang Phục – CREATIVE CLOTHES STUDY với nhiều hoạt động đa dạng, giúp trẻ khám phá một số bình diện khoa học lẫn xã hội liên quan đến trang phục.

Dự án “Creative Clothes Study” khơi dậy óc sáng tạo trong việc sắp đặt, cắt dán và giáo dục cho trẻ nhận biết các chất liệu, chức năng khác nhau của từng loại trang phục được sử dụng trong sinh hoạt ứng theo từng mùa. Qua đó các em dần quen với khái niệm về số đếm, chất liệu, màu sắc, kích cỡ và công dụng của quần áo, mũ, tất; từ đó, phân biệt được các nhóm trang phục theo chức năng, ngành nghề.

Trẻ tự phối trang phục theo từng ngành nghề khác nhau

Xỏ dây giày là công việc thoạt nhìn thì dễ dàng, nhưng các bé phải tập mãi mới được. Để luyện sự khéo léo của đôi tay, tại Kindy City, trẻ tập buộc dây giày với tấm bìa carton, trong khi cùng đọc bài thơ tập thắt dây giày: “Con có đôi tai thỏ. Chú thỏ vòng quanh cây. Chú thỏ chui vô hang. Thắt lại!”.

Trẻ luyện sự khéo léo của đôi tay trong tiết học “Xỏ dây giày”

Các cô giáo hướng dẫn trẻ những kỹ năng sống thực tế như: tập cách phân biệt và cất quần áo sạch và dơ. Quần áo bẩn thì được bỏ vào sọt đựng đồ hoặc máy giặt và sẽ mặc lại khi đã được giặt giũ sạch sẽ.

Ngoài ra, trẻ học cách xếp cất, treo phơi cũng như nâng cao ý thức giữ gìn áo quần. Trong khi các em ở lớp nhỏ tập phơi đồ với những chiếc áo làm từ giấy màu và chiếc kẹp nhỏ, thì các em lớp lớn sử dụng chiếc kẹp to hơn để treo được quần áo lên dây phơi đồ.

4 (3)

Trẻ tập phơi và gấp quần áo

Các em thể hiện các kỹ năng vận động tinh khi tự tay cắt dán, trang hoàng mũ, mặt nạ, áo choàng để chuẩn bị cho buổi Biểu diễn Thời trang.

Các em chú tâm làm nên các phụ kiện sẽ trình diễn tại buổi biểu diễn thời trang

Tại KINDY FASHION SHOW, sau khi khoác lên mình trang phục biểu diễn, các em tự xếp thành hàng chờ đến lượt mình và giúp các bạn khác chỉnh trang lại trang phục.

Đặc biệt, để trẻ hiểu được giá trị của sự sẻ chia, Dự án “Creatvie Clothes Study” đã tổ chức cho trẻ tham gia quyên góp những quần áo không sử dụng đến, sau đó, tự tay trẻ gói quần áo cũ để tặng cho những người kém may mắn.

Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City sẽ chuyển tặng “món quà từ các cư dân Thành Phố Tuổi Thơ” đến các mái ấm để người nghèo có thể trải qua mùa đông ấm áp hơn.