ẤN TƯỢNG VỚI THÍ NGHIỆM KHOA HỌC LAVA LAMP

ẤN TƯỢNG VỚI THÍ NGHIỆM KHOA HỌC LAVA LAMP 01

Trong chuỗi hoạt động tích hợp chủ đề “LIGHT”, học sinh Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với các hiệu ứng diệu kỳ từ ánh sáng.

 

ẤN TƯỢNG VỚI THÍ NGHIỆM KHOA HỌC LAVA LAMP 01

 

Khi thầy giáo nước ngoài cơ sở Bình Tân tập hợp học sinh toàn trường tại sân chơi ngoài trời, hàng chục ánh mắt tò mò đổ dồn về số dụng cụ lỉnh kỉnh trên bàn: thau nước, dầu ăn, màu thực phẩm, viên C sủi.

Được thầy thông báo sẽ được tham gia một thí nghiệm khoa học, các bạn thi nhau đoán mình sẽ làm gì với chừng ấy thứ. Với các lớp nhỏ Koala, Panda, học trò hào hứng xung phong lên xem những nguyên liệu đó thực sự là gì, gọi tên bằng tiếng Anh và và thích thú khi được thầy khen đúng. Trong khi đó, học sinh lớp lớn phỏng đoán, bàn bạc rồi trình bày ý tưởng về việc sắp tới sẽ trộn lẫn thứ gì vào nhau.

Cuối cùng, thầy khép buổi thảo luận lại bằng việc giới thiệu, mô tả sơ bộ về thí nghiệm Lava Lamp (đèn dung nham). Vừa nghe qua, các anh lớp lớn biểu lộ rõ sự hào hứng, giơ tay xin được làm thử. Những đôi tay khéo léo đã được trui rèn qua nhiều hoạt động múc, đổ vào miệng chai, nay có dịp trổ tài pha nước, đổ dầu, nhỏ màu thực phẩm vào chai, không quên cho viên C sủi vào. Cuối cùng, các em đặt chai lên kệ có đèn pin rọi sẵn để ngắm nhìn sự luân chuyển, biến hình của những giọt dầu đầy màu sắc trong nước. Cứ thế, mỗi bạn đều trải nghiệm cảm giác được làm chiếc đèn Lava theo cách riêng mình trong niềm phấn khích lạ thường.

 

ẤN TƯỢNG VỚI THÍ NGHIỆM KHOA HỌC LAVA LAMP 02

 

Trong khi đó, tại cơ sở Phan Xích Long của trường, thí nghiệm Lava Lamp được thực hiện trong phòng tối nên các bé càng thấy rõ sự kỳ diệu của ánh sáng khi chiếu qua chiếc đèn nham thạch đầy sắc màu.

Thí nghiệm khoa học Lava Lamp đã giúp học sinh Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY so sánh được trọng lượng giữa nước và dầu, tính hòa tan của từng chất cũng như sự kỳ diệu của ánh sáng.

 

ẤN TƯỢNG VỚI THÍ NGHIỆM KHOA HỌC LAVA LAMP 03 ẤN TƯỢNG VỚI THÍ NGHIỆM KHOA HỌC LAVA LAMP 04


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin