BAN ĐẦU LÀM QUEN VỚI NGỮ VĂN Ở BẬC MẦM NON

Làm quen với ngữ văn bắt đầu từ chữ viết có sớm quá so với lứa tuổi mầm non?

Bé làm quen Ngữ Văn tại Kindy City

Đó là câu hỏi đau đáu của nhiều bậc cha mẹ Việt hiện nay. Câu trả lời là LÀM QUEN chữ cái ở bậc mầm non là không hề sớm ba mẹ nhé! Bởi ở tuổi mầm non, trẻ không học tô, viết chữ như bậc tiểu học mà chỉ được giới thiệu chữ viết qua các trò chơi, đố vui.

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, việc làm quen chữ cái tiếng Anh và tiếng Việt được thực hiện từ lớp 3 tuổi Panda và tăng cường ở lớp lớn Giraffe, nhằm tạo tiền đề cho bé bước vào lớp Một.

Trong đó, thông qua các trò chơi như tìm chữ trong cát, tìm chữ dưới nước, nhận dạng chữ cái, làm quen hướng đọc, điền thành phần còn thiếu, nặn chữ cái, và ghép âm đơn giản. Các hoạt động này cũng nhằm phát triển vận động tinh như sự vận động khéo léo của đôi tay, kết hợp với chuyển động mắt, nâng cao tính thẩm mỹ, sáng tạo của trẻ đồng thời nuôi dưỡng tình yêu ngữ văn.

Bé làm quen Ngữ Văn tại Kindy City

Đặc biệt, tại KINDY CITY, trẻ được giới thiệu âm chữ cái ở cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh cùng lúc. Qua đây, con cũng làm quen với âm đầu tiên của những từ đơn giản qua các trò chơi, bài hát quen thuộc nhằm hạn chế việc trẻ nói đớt, ngọng.

Những tiết học làm quen với chữ viết tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY không chỉ diễn ra trong lớp học, mà còn được thiết kế, lồng ghép vào các trò chơi vận động hấp dẫn ở ngoài trời, công viên, hồ nước… với các công cụ đơn giản như thẻ chữ, tranh chữ, domino. Đặc biệt, chương trình Reading Eggs bản quyền kết hợp trò chơi sôi động sẽ giúp trẻ đến với chữ viết tiếng Anh một cách tự nhiên, kích thích ngôn ngữ thị giác lẫn thính giác của bé.