BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VỚI ĐỒ CHƠI TỪ GIẤY

Các con có biết rằng: Nếu tái chế 1 tấn giấy, chúng ta sẽ cứu được 17 cây xanh khỏi bị chặt bỏ?

Cùng tìm hiểu về giấy

Đó là một trong vô vàn những điều bổ ích học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY biết được sau bài học e-Learning mới đây mang tên Tìm hiểu về giấy.

Qua đoạn phim hoạt hình ngắn với lời thuyết minh gần gũi, dễ hiểu của cô giáo, bé có thể hình dung ra được nguồn gốc, quy trình làm ra một tờ giấy mà mình sử dụng hằng ngày.

Từ đó, cô giáo dẫn dắt bé vào thế giới các món đồ chơi thủ công làm từ giấy, như chú chó Lucky hay con voi xanh mà ai nhìn vào cũng yêu thích.

Chú voi xanh làm từ giấy

Bài học này cũng chứa một hoạt động sẽ khiến học sinh KINDY CITY vô cùng thích thú: Thí nghiệm khoa học về tính truyền nước của giấy. Để thực hiện thí nghiệm, các em phải thành thạo với việc xé (cắt với học sinh lớp lớn), gấp, vò giấy, từ đó có thể rèn luyện được khả năng vận động tinh của đôi tay.

Thí nghiệm khoa học về tính truyền nước của giấy

Sau tất cả, điều quan trọng nhất cô mang đến từ bài học này chính là nhắc nhở học sinh mình ý thức bảo vệ môi trường qua việc tái chế, tái sử dụng các ẩn phẩm qua sử dụng.