BÉ HỌC CÁCH ĂN HẠT HƯỚNG DƯƠNG AN TOÀN

Con lén nhai ngang hạt dưa, hạt hướng dương chưa bóc vỏ là điều khiến bậc cha mẹ đau đầu, lo lắng trong dịp Tết Nguyên đán vì những rủi ro, nguy hại về sức khỏe mà nó mang lại. Để giảm thiểu sự cố này, trong khuôn khổ chủ đề học tập tích hợp SEEDS STUDY, các cô giáo cơ sở Lý Thường KiệtTrường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – đã có tiết học rất thiết thực: Dạy bé ăn hạt hướng dương đúng cách.

Bé học cách ăn hạt hướng dương an toàn
Bé học cách ăn hạt hướng dương an toàn

Tất nhiên, chỉ lớp lớn mới được học nội dung này, dưới sự giám sát chặt chẽ của các cô nuôi – dạy và quản lý. Chuẩn bị một dĩa hạt hướng dương, cô Hồng hỏi các bạn về loại hạt mà mình sắp được thưởng thức, màu sắc, mùi vị ra sao và thường xuất hiện trong dịp nào. Sau đó, cô đã lưu ý và làm mẫu về những sai lầm các bé thường gặp khi ăn hạt hướng dương, bao gồm việc nhai ngang hạt, bóc tách chưa hết, vừa nhai vừa cười đùa, nói chuyện. Nhờ sự dí dỏm của mình, cô khiến không khí lớp học sôi động hẳn, từ đó các bạn dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ lời dặn dò của mình.

Tiếp đó, cô hướng dẫn cặn kẽ từng bước ăn hạt hướng dương như cách cầm hạt sao cho đúng, đặt vào giữa hai hàm răng, cắn nhẹ một lực đủ để tách vỏ ra nhưng không nát nhân, rồi dùng tay bóc tách, cho vào miệng nhai kỹ để thưởng thức vị béo thơm của hạt.

Tiết học về hạt hướng dương không chỉ giúp học sinh KINDY CITY Lý Thường Kiệt hiểu thêm về một loại hạt, công dụng của nó và cách sử dụng an toàn mà còn đem lại niềm vui trưởng thành cho bé. Tết này, con đã biết cắn hạt hướng dương theo cách rất người lớn rồi đó!

Các bé đang học cách ăn hạt hướng dương an toàn
Các bé đang học cách ăn hạt hướng dương an toàn
Các bé đang học cách ăn hạt hướng dương an toàn
Các bé đang học cách ăn hạt hướng dương an toàn

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button