BÉ HỌC CÁCH ĐỘI NÓN BẢO HIỂM

Đối với anh chị lớp lớn, việc đội mũ nón, mặc áo quần dễ như ăn kẹo vậy! Nhưng với các bé 2-3 tuổi, đó quả là một thách thức.

Với Chủ đề học tập tích hợp ROADS STUDY, học sinh lớp Koala thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cơ sở Lý Thường Kiệt (quận 11) đã thực hành đội nón bảo hiểm trước khi ra đường.

Bé học cách đội nón bảo hiểm

Để bé có thể đội bất kỳ loại nón bảo hiểm nào khi cần, cô giáo đã chuẩn bị mỗi loại một chiếc cho tiết học này.

Đầu tiên, cô cho bé nhận biết về màu sắc, hình dạng của từng loại nón bảo hiểm và công dụng của nón đối với sức khỏe, tính mạng con người. Sau đó, cô tự tay làm mẫu cho bé xem. Vừa thực hành cô vừa dặn dò: Các con phải đội mũ ngay ngắn, không được lệch qua trái, qua phải hay sau gáy vì nó sẽ không bảo vệ tốt đầu chúng ta khi ngã và va đập.

Đặc biệt, phần đóng, mở khóa nón bảo hiểm được cô thực hiện nhiều lần để học sinh ghi nhớ. Những đôi tay nhỏ bé yếu ớt có thể đóng khóa nhưng mở khóa là điều không hề dễ dàng, lúc đó đã có cô giáo cạnh bên tiếp sức.

Bé học cách đội nón bảo hiểm

Mỗi khi tiếng “tách” vang lên, các bạn cười giòn tan mừng rỡ vì mình đã tự lực làm thêm một chuyện trong cuộc sống.

Hoạt động “Bé học cách đội mũ bảo hiểm” đã giúp các cư dân Thành phố Tuổi thơ chính thức trở thành những con người tự giác, có trách nhiệm với bản thân, xã hội trong việc tham gia giao thông.