BÉ KHỎE HƠN SAU TIẾT HỌC VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT, LEO NÚI

Tầng 3 của cơ sở Trương Định – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – một chiều tháng 8 náo động bởi âm thanh cổ vũ, tiếng chân sầm sập, tràng cười sảng khoái của các bé Giraffe trong tiết học rèn luyện thể chất “Nhanh chân leo núi” với cô giáo nước ngoài.

Tiết học rèn luyện thể chất “Nhanh chân leo núi” với cô giáo nước ngoài.

Sau khi cô phổ biến thể lệ trò chơi, cả lớp Giraffe chia thành hai đội trong sự phấn khích xen lẫn hồi hộp. Mỗi đội cử ra một thành viên, sẵn sàng chờ đợi tiếng đếm của cô chấm dứt để cưỡi tuần lộc băng qua quãng đường dài. Sau đó, các em phải khéo léo giữ thăng bằng trên một chiếc cầu gỗ bảng lớn và chui rào mới đến được núi đá nhân tạo.

Dường như đây là thử thách khó khăn nhất đối với các em, vì phải dùng cả chân, tay và cơ lưng để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Khó hơn nữa, các bạn phải đi ngược trở lại con dốc và tiếp tục vượt các chướng ngại vật để về đích nhanh hơn bạn.

Kết thúc phần thi với đầy đủ các loại vận động: Chạy, nhảy, bò, trườn, leo tốc độ nhưng gương mặt các em vẫn toát lên sự say mê, thích thú, muốn tiếp tục được thi thố.

Tiết học giúp học sinh cơ sở Trương Định rèn luyện sức nhanh, sức bền, sự khéo léo và linh hoạt trong vận động. Qua đây, trẻ cũng được rèn luyện và củng cố các kỹ năng xã hội cơ bản như: Xếp hàng đợi lượt, lắng nghe và làm theo chỉ dẫn của giáo viên, tôn trọng bạn bè, tinh thần đội nhóm, rèn luyện khả năng tập trung, giải quyết vấn đề.

Trong suốt quá trình hoạt động, học sinh lớp Giraffe giao tiếp với cô giáo nước ngoài bằng tiếng Anh một cách suôn sẻ, tự nhiên và bổ sung vốn từ vựng liên quan vận động.