BÉ LÀM CHIẾC KHINH KHÍ CẦU TÍ HON ĐỘC ĐÁO

Chắc hẳn bố mẹ đã rất quen thuộc với hình ảnh khinh khí cầu khổng lồ bay lơ lửng, nổi bật trên bầu trời xanh biếc rồi đúng không? Tuy nhiên hôm nay, bố mẹ cùng chiêm ngưỡng phiên bản “khinh khí cầu” tí hon độc đáo do đích thân các bạn nhỏ lớp Panda, cơ sở Him Lam – thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, chế tạo nhé!

Học sinh Kindy City làm khinh khí cầu độc đáo

Không phải được làm từ van dù, kim loại, không có bệ đốt để vận hành, những chiếc khinh khí cầu đặc biệt này được “chế tạo” hoàn toàn bằng những nguyên vật liệu tái chế: len, nắp chai, băng dính và miếng bạt nhựa.

Học sinh Kindy City làm khinh khí cầu độc đáo

Với miếng bạt nhựa đã được cô tạo nên bốn lỗ nhỏ ở bốn góc, các em tự chọn mặt trong – mặt ngoài của miếng bạt sẽ làm khí cầu, sau đó tập cách luồn một sợi len qua hai lỗ nhỏ rồi cột gút lại và làm tương tự với hai lỗ còn lại. Cuối cùng là chọn vị trí ở giữa của cả hai sợi dây để dán cố định nắp chai – đây là “chiếc giỏ gắn bên dưới chiếc khí cầu tí hon” theo cách gọi của các em.

Học sinh Kindy City làm khinh khí cầu độc đáo

Việc thực hiện từng công đoạn đòi hỏi các em chú tâm, tỉ mỉ để chiếc khinh khí cầu có thể tiếp tục bay được lâu sau khi tung lên. Bạn Hà Vy đã cẩn thận luồn cánh tay vào bên dưới đoạn dây len để kiểm tra đầu dây len đã được cột chặt vào góc bạt nhựa hay chưa.

Học sinh Kindy City làm khinh khí cầu độc đáo

Sau khi nhận được hiệu lệnh thả cho khí cầu bay, các em đều hồi hộp không biết khí cầu của mình có bay được xa không và cùng hồ hởi giúp khí cầu của bạn bay được xa như khí cầu của mình.

Qua hoạt động này, các con đã được tìm hiểu vì sao khinh khí cầu có thể bay lên bầu trời, được rèn luyện sự tập trung và tự lập để hoàn thành chiếc khinh khí cầu cho riêng mình.

Học sinh Kindy City làm khinh khí cầu độc đáo

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, những giờ học về Dự án tái chế chính là cơ hội để các con học hỏi kiến thức về đồ tái chế như: Phân biệt được các loại đồ dùng tái chế theo nguyên liệu, tìm hiểu về lợi ích của các đồ tái chế, từ đó sẽ nâng cao ý thức lan tỏa lối sống xanh, góp phần chung tay bảo vệ môi trường.