BÉ LÀM ROBOT ĐỒ CHƠI TỪ NHỮNG CHIẾC HỘP CŨ

Cha mẹ có biết: Không cần đồ chơi đắt tiền, chỉ vài món đồ tái chế vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường đã khiến trẻ chơi cả ngày không chán?

Bé làm Robot từ hộp giấy

Trong khuôn khổ chủ đề học tập tích hợp BOX STUDY, học trò lớp Giraffe 2 cơ sở Vành Đai Trong (Bình Tân) – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – chế được món đồ chơi robot đầy sáng tạo với chiếc hộp cũ và vài món phụ kiện đơn giản dễ tìm.

Bé làm Robot từ hộp giấy

Khi nguyên vật liệu được bày ra, cả lớp tỏ ra vô cùng háo hức và lập tức nêu ý tưởng với cô Trang về món đồ chơi mình sẽ làm. Có bạn cho biết sẽ dùng ly nước để làm mũ cho robot, có bạn muốn làm cánh tay robot bằng lõi giấy vệ sinh, có bạn lại tận dụng nắp hộp, bình sữa chua đã uống hết để trang trí.

Được sự khuyến khích của cô, cả lớp bắt tay vào thực hiện sản phẩm theo ý tưởng đã phác họa của mình. Khi phần thân đã hoàn thành, các bạn bắt đầu làm chân, tay, mắt robot, rồi thực hiện vẽ, cắt dán để món đồ chơi thêm phần sinh động. Chỉ vài phút sau, dàn robot đã hiện ra trước mắt với đủ hình dạng, thể loại khác nhau như: Robot siêu nhân, robot xe hơi, robot minion.

Cả lớp bắt tay vào thực hiện sản phẩm theo ý tưởng đã phác họa của mình

Cuối cùng, các bạn tự hào cầm món đồ chơi do tự tay mình làm ra khoe với nhau, rồi sắm vai những chú robot để kể chuyện sáng tạo trong tiếng cười thích thú.

Bên cạnh rèn luyện những kỹ năng cơ bản cho trẻ, hoạt động truyền thông điệp cho cha mẹ: Đừng vội vứt những chiếc hộp đi nhé, vì biết đâu chúng sẽ đem lại những niềm vui to lớn cho con bạn, như những chú robot này!

Các bạn tự hào cầm món đồ chơi do tự tay mình làm ra khoe với nhau