BÉ NHẶT, PHÂN LOẠI RÁC DƯỚI NẮNG SÂN TRƯỜNG CỘNG HÒA

• Các con có thấy sân trường mình hôm nay có gì khác thường không?
  • Dạ thưa cô con thấy dơ quá, nhiều rác quá!

Đó là bởi vì từ sáng sớm, cô Linh – phụ trách lớp Panda 1 cơ sở Cộng Hòa – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã chuẩn bị sẵn giấy báo, chai nhựa, lọ thủy tinh để bày bố tạo “hiện trường giả” phục vụ tiết học.

Bé nhặt và phân loại rác thải

Sau khi cả lớp tập trung lại giữa sân đầy nắng xuyên qua kẽ lá, cô giới thiệu với các bé 3 thùng rác: Một thùng đựng thủy tinh, một thùng đựng đồ nhựa và thùng đựng giấy với hình minh họa rõ ràng trước mặt. Việc của các em là nhặt và phân loại để tái chế, bảo vệ môi trường.

Dụng cụ chuyên nghiệp để nhặt rác gồm đôi găng tay cao su đeo sẵn, giỏ đựng rác

Với dụng cụ chuyên nghiệp để nhặt rác gồm đôi găng tay cao su đeo sẵn, giỏ đựng rác, các bạn Panda 1 KINDY CITY Cộng Hòa tỏ ra rất nghiêm túc khi được giao nhiệm vụ. Cẩn thận lượm từng chai nhựa, bịch ni lông, tờ giấy báo xong, các em thấy sân trường vẫn còn lá cây nên xin cô được nhặt tiếp cho vào thùng rác màu xanh ở góc sân.

Dụng cụ chuyên nghiệp để nhặt rác gồm đôi găng tay cao su đeo sẵn, giỏ đựng rác

Hoàn thành công việc nhặt rác, lớp cô Linh lại xếp hàng chờ tới lượt tự tay phân loại. Cầm rác trên, các em nói thật to loại rác mình nhặt được và đặt vào thùng rác có hình cô minh họa sẵn. Nhờ đó, việc phân loại rác diễn ra càng nhanh chóng và hiệu quả.

Bài học “Nhặt và phân loại rác” nằm trong khuôn khổ chủ đề Going green with 3Rs (Reduce – Reuse – Recycle) đã giúp lớp Panda 1 cơ sở Cộng Hòa Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY có được bài học thiết thực về việc không xả rác bừa bãi, bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định và có kiến thức cơ bản về phân loại rác. Trên hết, các bạn đã có tiết học đầy ắp tiếng cười, vận động hiệu quả, giải phóng năng lượng tích cực dưới ánh nắng sớm mai.

Bài học “Nhặt và phân loại rác” nằm trong khuôn khổ chủ đề Going green with 3Rs