BÉ PHÂN BIỆT “HAPPY EARTH” VÀ “SAD EARTH”

Đó là một trong những điều bổ ích nhất học sinh Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cơ sở Gò Vấp học được sau chuỗi hoạt động tích hợp HAPPY TIME “Go green with 3Rs”.

Trẻ khám phá chuỗi hoạt động “Go green with 3Rs”

Dịp này, các bé có nhiệm vụ nhặt rác và phân loại rác ngay tại sân trường cho vào các thùng rác hình con thú há mỏ dễ thương. Trong khi đó, các anh chị lớn hơn cắt dán hành tinh xanh với đầy cây cối mang thông điệp cứu lấy trái đất chúng ta đang ô nhiễm và nóng lên từng ngày.

Trẻ khám phá chuỗi hoạt động “Go green with 3Rs”

Đặc biệt, các em đã tham gia trò chơi ý nghĩa “Sorting activity”: Sắp xếp các hoạt động có lợi và có hại cho trái đất.

Trẻ khám phá chuỗi hoạt động “Go green with 3Rs”

Những thiên thần KINDY CITY Gò Vấp đã biết được các yếu tố như “Car exhaust” (ống xả xe hơi), “Factory smoke” (khói nhà máy), “Water Pollution” (ô nhiễm nguồn nước), “Oil Spill(tràn dầu) sẽ tạo nên một “Sad Earth”.

Trong khi đó, các bạn nhỏ đã biết sắp xếp các hoạt động như “Plant trees” (trồng cây), “Ride bicycle” (đi xe đạp), “Recycle”(tái chế), “Pick up litter” (nhặt rác)  vào nhóm xây dựng nên một “Happy Earth”.

Cũng nhờ đó, các con có động lực to lớn để làm một vườn treo bằng chai nhựa tái chế ngay tại sân trường và ngày ngày tưới nước, chăm bón cho những mầm xanh.

Nhờ sự lồng ghép khéo léo kiến thức bảo vệ môi trường qua các hoạt động vui chơi thú vị mà các cô tạo nên, học sinh Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cơ sở Gò Vấp hoàn toàn hứng thú tiếp nhận chủ đề “Go green with 3Rs” – mảng kiến thức không thể thiếu trên con đường trở thành công dân toàn cầu.