BÉ TẬN MẮT CHỨNG KIẾN SỰ NẢY MẦM CỦA CÂY LÚA

Ở thành phố, các bạn nhỏ thường hiếm có cơ hội được ngắm nhìn cánh đồng mạ non xanh mướt hay bông lúa nặng trĩu kỳ diệu làm nên bát cơm trắng thơm hàng ngày.

Bé tận mắt chứng kiến sự nảy mầm của cây lúa

Trong khuôn khổ Chủ đề học tập tích hợp SEEDS STUDY, cô Oanh – giáo viên người Việt dạy chương trình quốc tế tại Trường Mầm non KINDY CITY cơ sở Cộng Hòa đã tổ chức tiết học thú vị: Trồng lúa trong thùng xốp.

Thóc giống sau khi rửa sạch, loại bỏ hạt lép đã được cô đem đi ủ ngay tại lớp học dưới sự chứng kiến, theo dõi của học trò. Sau khi những hạt thóc nảy mầm ra phần rễ nhỏ trắng xinh, cô Oanh cho các bạn dùng dụng cụ kính lúp quan sát sự khác nhau giữa mạ đã ủ và lúa giống ban đầu.

Bé tận mắt chứng kiến sự nảy mầm của cây lúa

Tiếp đó là khâu đục lỗ thùng xốp với sự giúp sức của các bạn nam ga lăng, khỏe khoắn. Rồi cô cho cả lớp tiến hành các công đoạn làm đất như xơi, tưới nước, cuối cùng là tự tay gieo những hạt giống đã nảy mầm xuống đất.

Bé tận mắt chứng kiến sự nảy mầm của cây lúa

Gieo hạt xong, các bé không quên rải thêm đất và dùng tay ấn nhẹ lên trên bề mặt để cây lúa mọc lên không bị ngã đổ.

Bé tận mắt chứng kiến sự nảy mầm của cây lúa

Mỗi ngày, các bạn xuống sân trường chăm bón, quan sát và ghi chép lại quá trình phát triển của cây để dành cho bài thuyết trình cuối tháng.

Xuyên suốt quá trình thực hành gieo lúa, trẻ sử dụng tiếng Anh hoàn toàn để giao tiếp với cô giáo, giúp con mở rộng vốn từ vựng về chủ đề SEEDS, như: Rice, soil, shovel, watering, roots… Đồng thời, qua công việc này, bé hiểu hơn về công việc nặng nhọc của người nông dân để có hạt gạo trắng thơm, từ đó giáo dục các em biết quý trọng sức lao động, yêu thương gia đình.