BÉ THÔNG MINH TỰ LÀM MÊ CUNG LĂN BÓNG

Sau giờ nghỉ trưa, cô Ngân phụ trách lớp Giraffe cơ sở Trương Định – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – cho các bạn ra ngoài vài phút với lý do “sắp xếp lại bàn ghế lớp học”. Khi bước vào lớp, cả lớp vô cùng ngạc nhiên khi bỗng đâu trên bàn cô lại xuất hiện hai vật lạ bí ẩn phủ dưới lớp khăn.

Bé tự làm mê cung lăn bóng

Sau khi được cô gọi lên sờ thử, hàng loạt phỏng đoán được đưa ra trong sự hồi hộp: “Đó là thùng sữa”, “Không, có thể là hộp bánh”, “Có thể là chiếc máy đếm tiền”.

Trò chơi: Lăn bóng qua mê cung bí ẩn – cô gợi mở sự tò mò cho cả lớp.

Không để lớp đợi lâu, cô mở chiếc khăn ra và kết quả là những chiếc hộp giấy đủ kích thước và đầy bí ẩn. “Hôm nay, các con sẽ tham gia một trò chơi rất thú vị từ những chiếc hộp giấy cũ này đấy! Đó là trò: Lăn bóng qua mê cung bí ẩn” – cô gợi mở sự tò mò cho cả lớp.

Trò chơi: Lăn bóng qua mê cung bí ẩn – cô gợi mở sự tò mò cho cả lớp.

Trao cả lớp những chiếc nắp hộp, nhiều thanh giấy bìa cứng đủ kích cỡ đã cắt sẵn cùng keo dán và quả bóng bàn, cô đưa ra câu đố: “Các con đoán thử chúng ta sẽ làm gì từ những nguyên liệu này?”.

Cả lớp liền chia thành nhiều nhóm nhốn nháo bàn nhau cách lắp ráp, sao cho các thanh dài ngắn tạo thành mê cung. Điều khiến các chú “hươu cao cổ” của KINDY CITY đau đầu nhất vẫn là sắp xếp sao cho quả bóng bàn có thể lăn được trên nắp hộp giấy. Sau vài phút hội ý, mỗi nhóm đã phác họa được mê cung cho đội mình và tiến hành dùng cọ bôi keo dán, cố định vách ngăn vào nắp hộp.

Khi đã hoàn thành sản phẩm với những mê cung đủ hình dạng sáng tạo, mỗi nhóm hào hứng chơi trò ai lăn bóng qua mê cung nhanh hơn. Để thêm phần hấp dẫn, cả lớp nhờ cô làm trọng tài bấm giờ phân xử trong sự hò hét, cổ vũ như “nổ” lớp học.

Mỗi nhóm hào hứng chơi trò ai lăn bóng qua mê cung nhanh hơn

Tiết học giúp các bé lớp Giraffe cơ sở Trương Định – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – vốn đã phát triển hầu hết các kỹ năng cơ bản, nay được bồi bổ thêm kỹ năng về làm việc nhóm, phát triển trí thông minh. Thông qua việc tìm đường di chuyển trong mê cung, bé được rèn luyện khả năng tư duy, óc quan sát nhanh nhạy của mình và có được những phút giây học tập đầy cảm hứng, sảng khoái.