BOXES TALK – KHI NHỮNG CHIẾC HỘP LÊN TIẾNG

“Cô ơi xem con xây nhà này! Mai mốt con lớn sẽ xây một căn nhà thật to cho bố mẹ và rước cô về ở chung luôn nhé!” – Một học sinh lớp Panda hồn nhiên nói.

Kết thúc tuần lễ khám phá nhiều loại hộp và thùng carton, các em học sinh ở độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã có những giây phút hệ thống lại kiến thức và kỹ năng mình được học trên lớp một cách rất thú vị và thoải mái thông qua các hoạt động sắm vai, xây dựng, trang trí hộp quà. Nếu như các”em út” ở lớp nhà trẻ Koala  thả hồn sáng tạo trang trí các hộp quà, lọ hoa giấy bằng những loại rau củ thì các “anh lớn” ở lớp mẫu giáo Panda và Dolphin thử tài xây dựng nhà qua các hoạt động xếp chồng tạo hình, láp ráp xe bằng các hộp giấy hay sắm vai đầu bếp chính trong hoạt động “Bữa cơm gia đình”… tất cả tạo nên bầu không khí tất bật hối hả và đầy ấp tiếng cười sảng khoái.

BOX TALK COVER

Với chủ đề Boxes Talk tuần này, nhà trường đã mang lại cho các học sinh tư duy logic qua việc xếp chồng đặt cạnh các hộp với nhau để tạo nên khối vững chắc, rèn luyện kỹ năng tự phục vụ, đặc biệt với hoạt động sắm vai, các em đã ý thức được những việc làm cần phụ giúp người lớn như nhặt rau, chuẩn bị bàn ăn, chăm sóc em bé, phơi đồ… Đặc biệt với hoạt động “An toàn giao thông là bạn”, các em được hướng dẫn để tự khám phá và nhận ra những nguyên tắc cơ bản về an toàn khi tham gia giao thông. Một học sinh lớp mẫu giáo Panda sau khi tham gia hoạt động xây dựng nhà đã hồn nhiên nói: “Cô ơi xem con xây nhà này! Mai mốt con lớn sẽ xây một căn nhà thật to cho bố mẹ và rước cô về ở chung luôn nhé!”.

Cùng điểm lại một số hình ảnh đã diễn ra ngày hôm ấy:

Một góc các hoạt động với chủ đề Boxes Talk

Hoạt động sáng tạo trang trí hộp giấy và lọ hoa

Góc gia đình với ngôi nhà xanh

Hoạt động sắm vai “Bữa cơm gia đình”

Chương trình Những Bông Hoa Nhỏ với định dạng 4D

Hoạt động bé tham gia giao thông

Với nội dung giáo dục song ngữ đã thực hiện được những ý tưởng nền tảng vững chắc trong nuôi dạy qua Chương trình tiên tiến CREATIVE CURRICULUM của Hoa Kỳ – chú tâm vào việc xây dựng một không gian học tập AN TOÀN, THÂN THIỆN, CHĂM NÔM và CHÚ TRỌNG ĐẾN BƯỚC ĐI CỦA TỪNG EM là nơi học tập đáng tin cậy của phụ huynh trong thành phố. Vào cuối tháng 9 sắp tới, nhà trường tổ chức tuần lễ Happy Fullmoon Festival chào mừng lễ hội Trung Thu với nhiều hoạt động truyền thống vô cùng thú vị. Đây cũng là hình thức để các em hiểu hơn về nét văn hóa truyền thống của dân tộc trong môi trường quốc tế.