BỨC TRANH TRÀN VIỀN: SÁNG TẠO KHÔNG RANH GIỚI

buc tranh tran vien sang tao khong ranh gioi hinh 01

Sau loạt hoạt động Happy Time “đổ mồ hôi” như tìm kho báu, ném bịch đậu, các bé cơ sở Lê Quý Đôn (Thủ Đức) – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã ngồi lại bên nhau chơi trò trang trí bức tranh đại dương, rèn luyện lòng kiên nhẫn và sự khéo léo của đôi tay.

buc tranh tran vien sang tao khong ranh gioi hinh 01

Tranh sáng tạo của trẻ mầm non

Để có được một bức tranh, các em phải thực hiện các bước: chọn động vật biển làm nền; sau đó lấy cát cho vào túi, rồi dán túi cát phủ lên trên nhằm tạo ra bức tranh biển cả trong suốt, sinh động.

Trong khi cả lớp làm theo các công đoạn “Teacher” hướng dẫn, Đăng thực hiện ngược lại: Đặt túi cát dưới cùng rồi dán động vật biển lên trên. Đặc biệt, trong bức tranh của Đăng, các con vật được dán tràn viền trông vô cùng sinh động. Khi được cô hỏi tại sao lại cho cá tôm “lên bờ”, cậu bé cá tính chỉ trả lời: “Because I like that” (Vì con thích thế).

Thấy sự phá cách của Đăng tạo ra tác phẩm đẹp, các bạn khác cũng thi nhau sáng tạo như rải cát lên khung tranh, vẽ thêm hoa lá, các con vật yêu thích vào tranh.

buc tranh tran vien sang tao khong ranh gioi hinh 02

buc tranh tran vien sang tao khong ranh gioi hinh 03

Lứa tuổi mầm non được cho là giai đoạn tối ưu, “mảnh đất” màu mỡ nhất để gieo mầm sáng tạo. Với việc tổ chức dày đặc những trò chơi có chủ đích giáo dục, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY nhận lại món quà là những trẻ giàu óc sáng tạo, biết thể hiện bản sắc cá nhân.

buc tranh tran vien sang tao khong ranh gioi hinh 04

Phát triển tư duy sáng tạo của trẻ