BỨC TRANH TỪ VẬT DỤNG TÁI CHẾ

Thay vì vứt các nắp chai nhựa tạo ra lượng rác thải lớn, các em học sinh lớp Dolphin 2 của cơ sở Him Lam – thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã sử dụng những nắp chai được các thầy cô thu gom lại, để tạo nên những bức tranh đẹp mắt.

Bức trang từ vật dụng tái chế của học sinh Kindy City

Sau khi được cô phân chia làm hai nhóm, các em cùng thảo luận, đưa ra ý tưởng cho bức tranh của nhóm mình. Nhóm 1 với bức tranh “Cuộc sống nơi biển cả” và nhóm 2 là tranh “Ngôi nhà thân yêu của bé“.

Trên tờ giấy trắng A0 của mỗi nhóm, cùng sự hỗ trợ của thầy cô, các em phân chia bố cục của bức tranh: góc trái là ngôi nhà, góc phải là cây to, ở giữa hình về biển là cá rùa đang bơi v.v… Những tiếng thảo luận sôi nổi làm rộn ràng cả lớp học. Các em tự phân công ai sẽ là người phụ trách tô màu nền của bức tranh, ai sẽ là người tô màu các vật dụng, ai sẽ gắn keo dính đồ vật vào trang giấy.

Sau khi đã quyết định xong vị trí của ngôi nhà, con thuyền, ông mặt trời…  và người phụ trách từng công đoan, các em sử dụng nguyên liệu là nắp chai nhựa, ống hút nhiều màu, giấy màu, màu nước và cọ vẽ để cùng làm nên tác phẩm của nhóm mình.

Thông qua hoạt động này, trẻ tập thói quen tiết kiệm, có được ý thức bảo vệ môi trường sống của mình. Tất cả những việc đó tưởng chừng đơn giản nhưng đây chính là tiền đề để các con tích lũy vốn hiểu biết và kinh nghiệm cho những bài học sau này. Quan trọng hơn, đây là sự gắn kết hòa đồng giữa một tập thể lớp mà các con đang học.

Bức trang từ vật dụng tái chế của học sinh Kindy City