CÁCH BẢO VỆ MẮT CHO TRẺ

Thông thường, trong một phút, trẻ sẽ chớp mắt khoảng 15 lần. Tuy nhiên, khi trẻ nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh hoặc các loại màn hình điện tử khác, thì tỷ lệ nháy mắt của trẻ giảm xuống một nửa.

Để giúp trẻ ngăn ngừa các vấn đề về thị giác khi sử dụng các loại thiết bị điện tử, có thể áp dụng quy tắc 20-20-20 như sau: Mỗi 20 phút, phụ huynh nên hướng dẫn trẻ cho mắt được nghỉ ngơi bằng cách nhìn vào vật nào đó ở khoảng cách 20 feet (khoảng 6m) trong ít nhất 20 giây.

Chỉ một điều tiết đơn giản như thế nhưng quy tắc này lại là phương pháp trợ giúp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của trẻ.

Minh họa là hình ảnh ghi nhận tại tiết học về công nghệ thông tin tại KINDY CITY.
——
Tại Diễn đàn “Tư vấn nuôi dạy Trẻ Mầm non”, các chuyên gia uy tín, đầu ngành như Giáo sư Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn (Trưởng khoa Nhi Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Victoria Healthcare), Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng ( chuyên khoa II Da Liễu, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM), Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy (chuyên khoa 1, Cố vấn cao cấp chuyên khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc), Tiến sĩ Giáo dục Mầm Non Nguyễn Thị Bích Hồng (Giảng viên trường ĐH Sư Phạm TPHCM) và cô Melissa Jayne Manley (Cố vấn viên đến từ Institute for Integrative Nutrition) đang thông tin đến Quý phụ huynh những vấn đề liên quan việc nuôi – dạy trẻ mầm non.

Thông qua việc trao đổi với chuyên gia, phụ huynh có thể nhận được những lời khuyên, tư vấn ở các lĩnh vực khác nhau như dinh dưỡng, phòng chống các bệnh thông thường, cách làm bạn và xây dựng mối quan hệ tích cực với con mình; từ đó giúp được con trong học tập và phát triển đúng cách.

Quý vị Phụ huynh có thể nêu câu hỏi tại trang chuyên mục Tư vấn của website nhà trường.

 https://kindycity.edu.vn/dien-dan/


CÁC CƠ SỞ

Để Lại Thông Tin