CẤP LỚP GIRAFFE LÀM QUEN VỚI DẤU THANH

Để chuẩn bị hành trang vào lớp 1, tháng 9 này, học sinh lớp Giraffe trên toàn Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY sẽ có những buổi học làm quen với chữ cái, cụ thể là dấu thanh.

Cấp lớp Giraffe làm quen với dấu thanh

Không giống như học chữ ở bậc tiểu học, việc làm quen các dấu thanh của trẻ ở Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY hoàn toàn thông qua các trò chơi thú vị với các dụng cụ gồm thẻ chữ, mô hình dấu thanh, tranh vẽ, hột hạt để sắp xếp.

Qua các trò chơi vừa vận động chân tay, vừa kích thích trí não bộ như tìm thẻ chữ theo hiệu lệnh của cô, xếp hạt theo đúng chữ cái, tìm thành phần còn thiếu của chữ cái, gieo xúc xắc kỳ diệu đoán thanh, nhảy lò cò theo ô dấu thanh, cắt dán chữ cái, dấu thanh…

Đặc biệt, với trang thiết bị hiện đại hỗ trợ học tập như máy tính bảng Ipad, bảng thông minh SmartBoard, các bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu bài học về ngôn ngữ mẹ đẻ và thỏa sức sáng tạo lắp ghép âm, vần.

Qua các hoạt động này, học sinh các lớp Giraffe sẽ nhận biết được sự khác nhau giữa tiếng của các dấu thanh: Sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng. Từ đó, các em phát triển khả năng phân tích, so sánh đồng thời rèn luyện ý thức tập trung, chú ý lắng nghe và thực hiện tốt các yêu cầu của cô trong suốt giờ học.

Đây cũng chính là kỹ năng cần thiết giúp các em tự tin, vững vàng bước vào các cấp học lớn hơn sau mái nhà KINDY CITY.