CHĂM SÓC CÂY XANH GIÚP TRẺ HẠNH PHÚC

Làm vườn là việc làm yêu thích của mọi lứa tuổi nhưng riêng với trẻ em, nó đem lại nhiều niềm vui và lợi ích đặc biệt. Con bạn không những phát triển kỹ năng mới, tìm hiểu về khoa học, thế giới tự nhiên, mà còn có được tâm hồn hạnh phúc, lành mạnh khi chăm sóc cây cối!

Bé chăm sóc cây xanh

Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY thường xuyên tổ chức các hoạt động gần gũi thiên nhiên bên cạnh các tiết học theo chủ đề tích hợp hàng tháng. Tại cơ sở Lý Thường Kiệt, mỗi sáng, các lớp thay phiên lên sân thượng của trường để chăm sóc vườn cây cảnh tươi tốt.

Các lớp thay phiên lên sân thượng của trường để chăm sóc vườn cây cảnh tươi tốt.

*Tại đây, mỗi lớp sẽ chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm phụ trách một công việc như tưới cây, xới đất, ngắt lá sâu… Từ một hoạt động học tập, việc chăm sóc cây cối trở thành thói quen, từ đó dạy học sinh KINDY CITY Lý Thường Kiệt trách nhiệm đối với những mầm sống xung quanh mình.

*Tất nhiên việc chăm bón cây cối không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có hôm, cây héo, úng chết vì các bé tưới quá ít hoặc quá nhiều nước. Tuy nhiên, sau khi được cô giáo giảng giải về nguyên nhân, hậu quả, bé thu gặt được nhiều kinh nghiệm, từ đây tự tin hơn trong việc phấn đấu đạt được mục đích của mình!

*Nâng niu từng chậu cây, chiếc lá nhỏ, vui mừng khi thấy nụ nhú lên, các em đã yêu thiên nhiên từ bao giờ!

*Qua việc chơi, chia sẻ, làm việc nhóm, cư dân Thành Phố Tuổi Thơ cơ sở Lý Thường Kiệt có được tinh thần hợp tác, cách làm việc hiệu quả, sáng tạo!

*Chăm sóc cây cảnh thuộc nhóm hoạt động thể chất tại KINDY CITY cơ sở Lý Thường Kiệt – là bước đệm giúp các em bước vào tiết học chính tràn trề năng lượng, hiệu quả!