CHIẾC MÓC TREO GIỎ ĐẦY SÁNG TẠO CỦA CƯ DÂN THÀNH PHỐ TUỔI THƠ

chiec moc treo gio day sang tao cua cu dan thanh pho tuoi tho hinh 01

Với bột mì nghệ thuật, một ít màu thực phẩm, sợi dây thừng nhỏ, khuôn nặn bột và các hạt đậu xanh, đen cùng thanh cán bột, các em học sinh cơ sở Cộng Hòa của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã có những giờ phút sáng tạo để làm nên những chiếc móc treo giỏ đặc biệt cho từng chiếc balo đi học của mình.

Bé làm chiếc móc treo giỏ đầy sáng tạo

Bé khéo tay làm móc treo giỏ xinh xắn

Trên “chiếc mâm làm việc” của từng em, mỗi trẻ tự chọn cho mình mẫu bột mì có màu sắc yêu thích rồi dùng thanh cán bột sao cho cả hai mặt của miếng bột được mịn đều. Sau đó, các em chọn trong số khuôn nặn bột có hình ngôi sao hay hình trái tim hoặc hình người tuyết để tạo nên khuôn viền bên ngoài cho chiếc móc treo của mình.

Sau khi làm lỗ để xuyên móc ở một vị trí cân bằng nhất, các em tỉ mẩn xếp và ấn các hạt đậu vào miếng bột để tạo thành mẫu tự đầu tiên trong tên của mình.

Công đoạn mà các em phải kiên nhẫn chờ đợi nhất chính là khoảng thời gian các em đưa từng chiếc móc khóa bột mì vào lò nướng và ngóng chờ tiếng báo hiệu “ding dong” phát ra từ lò. Hình ảnh trẻ sung sướng đón nhận thành phẩm của mình, rồi tự tay đeo chiếc móc vào balo trong niềm kiêu hãnh sẽ là những cảm xúc khó quên trong ký ức tuổi thơ.

Ở hoạt động này, trẻ không chỉ phát triển kỹ năng vận động tinh mà còn rèn luyện được tính kiên nhẫn, óc thẩm mỹ và khả năng nhớ tên các chữ cái.