CHO TRẺ CHƠI TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Cho-tre-choi-van-dong-ngoai-troi-va-nhung-dieu-can-luu-y

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, các trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non được tổ chức thường xuyên với sự giám sát chặt chẽ của thầy cô và thiết bị bảo hộ, khiến trẻ vừa hồi hộp vừa phấn khích.

Trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non – cơ hội cho trẻ tự lập

Ba mẹ có biết: Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nếu bảo bọc con ở tuổi mầm non thái quá, không trao bé có cơ hội vận động ngoài trời sẽ giới hạn bản thân của trẻ. Lâu dần, các em sẽ không học được cách đối phó với rủi ro, dễ chùn bước trước khó khăn, sinh ra tính ù lỳ kèm theo tâm trạng dễ bị lo lắng, ám ảnh.

Hoc-sinh-Kindy-City-choi-bong-chuyen-tren-san-truong

Hoc-sinh-Kindy-City-choi-bong-chuyen-tren-san-truong
Học sinh Kindy City chơi bóng chuyền trên sân trường

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, các trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non như bơi lội, trượt tuyết, đi cầu khỉ, đua xe đạp, đào hang, chơi cát, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, trò chơi dân gian… được tổ chức thường xuyên với sự giám sát chặt chẽ của thầy cô và thiết bị bảo hộ, khiến trẻ vừa hồi hộp vừa phấn khích.

Dưới nắng sớm sân trường Kindy City, các em đang mải mê chơi trò ném banh qua cánh cửa vui nhộn rồi ăn mừng với nhau mỗi khi trúng mục tiêu bằng cái “High-five” rất tự tin. Một góc khác, các bạn đang tập trung ném vòng, lớp bên cạnh lại loay hoay tập đánh golf.

Trong khi đó, lớp lớn hăng say thổi banh qua ly nước dưới sự giám sát của “trọng tài” là thầy giáo. Thổi banh xong, cả lớp rủ nhau chơi bóng rổ để cao lớn như hươu cao cổ. Nhìn sang lớp bên cạnh, cô giáo đang làm mẫu động tác nhảy dây độc lập và nhảy dây tập thể – một trò chơi dân gian có sức hút với mọi trẻ em.

Tro-choi-van-dong-ngoai-troi-phu-hop-do-tuoi-suc-khoe-tam-ly-cua-Kindy-Citizens

Tro-choi-van-dong-ngoai-troi-phu-hop-do-tuoi-suc-khoe-tam-ly-cua-Kindy-Citizens
Trò chơi vận động ngoài trời phù hợp độ tuổi, sức khỏe, tâm lý của Kindy Citizens

Thú vị hơn nữa, các bạn lớp lớn đang được làm quen với bộ môn cầu lông và bóng chuyền với “huấn luyện viên” là thầy cô người nước ngoài. Trong khi đó, nhiều học sinh nam áo đẫm mồ hôi sau những cú chuyền banh, sút banh liên tục ở bộ môn bóng đá.

Các công dân Thành phố Tuổi thơ được nhà trường cung cấp không gian vật lý và cả tinh thần để tự lựa chọn cho mình một trò chơi vận động mầm non ngoài trời yêu thích. Nếu cảm thấy hào hứng, các em có thể tiếp tục cuộc chơi thoải mái và dừng lại khi nào cảm thấy đã thấm mệt.

Nhờ sớm được trang bị những kỹ năng sống cần thiết như: Giữ thăng bằng, quan sát khi qua đường, sử dụng đồ vật an toàn…, học sinh Kindy City hiếm khi bỡ ngỡ trước những trò chơi vận động ngoài trời này.

Giữ an toàn khi trẻ tham gia trò chơi ngoài trời

Chơi vận động ngoài trời ở lứa tuổi mầm non không nghĩa là phó mặc bé với thiên nhiên, mà trách nhiệm của ba mẹ trong việc lưu tâm, chăm sóc trẻ phải tăng lên. Tại Kindy City, nhiệm vụ của thầy cô nuôi dạy, chú bảo vệ là không rời mắt khi trẻ chơi nhằm kiểm soát và sẵn sàng hỗ trợ nhanh cho trẻ trước khi gặp khó khăn. Nhờ đó, học sinh Thành phố Tuổi thơ dần trở thành những đứa trẻ tự tin, mạnh dạn, vui vẻ.

Tre-van-dong-ngoai-troi-duoi-giam-sat-chat-che-cua-thay-co-va-thiet-bi-bao-ho

Tre-van-dong-ngoai-troi-duoi-giam-sat-chat-che-cua-thay-co-va-thiet-bi-bao-ho
Trẻ vận động ngoài trời dưới giám sát chặt chẽ của thầy cô và thiết bị bảo hộ

Dưới đây là những lưu ý quan trọng để phụ huynh giữ an toàn cho bé khi cho con tham gia trò chơi vận động ngoài trời:

*Cẩn trọng với không gian chơi: Phải quan sát không gian tổng thể, chọn nơi an toàn, không khuất tầm nhìn, lường trước mọi rủi ro như ruồi muỗi đốt, vật sắc nhọn lẩn cỏ, người lạ bắt cóc dụ dỗ, con đi lạc hoặc rơi xuống nước.

*Trang phục vừa vặn: Chọn trang phục dày, mỏng theo mùa, chất liệu cotton, dễ thấm hút mồ hôi, kèm đôi giày thật êm chân và chiếc nón vừa vặn giúp con thoải mái chơi đùa.

*Chọn trò chơi thích hợp: Trò chơi vận động ngoài trời ba mẹ tổ chức cho trẻ cần phù hợp độ tuổi, sức khỏe, tâm lý của con và không gian chơi.

Ba-me-hay-lui-lai-mot-buoc-de-doi-theo-dong-vien-con-kham-pha

Ba-me-hay-lui-lai-mot-buoc-de-doi-theo-dong-vien-con-kham-pha
Ba mẹ hãy lùi lại một bước để dõi theo, động viên con khám phá

*Đừng quên cho con uống nước: Trẻ thường ham chơi quên uống nước nên cứ 20-30 phút, ba mẹ nên cung cấp nước cho con. Những đồ ăn giữa giờ như bánh, sữa là trợ thủ đắc lực giúp con bổ sung năng lượng.

Khi mọi thứ đã trong tầm kiểm soát, ba mẹ hãy ngừng can thiệp, lùi lại một bước chăm chú dõi theo và động viên con khám phá!


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button