CHƠI VỚI BÓNG NẮNG ĐỂ DIỆT VI KHUẨN

truong-mam-non-quoc-te-choi-voi-bong-nang-de-diet-vi-khuan

Tuy sống ngay tại thành phố đầy nắng nhưng những ngày dịch bệnh đe dọa này, nhiều trẻ TP.HCM vẫn thiếu Vitamin D do không được đi ra ngoài trời chơi đùa. Câu hỏi đặt ra là: Làm sao để con vẫn hoạt động ngoài trời một cách an toàn, khi công viên, khu vui chơi đâu đâu cũng có thể ẩn giấu mầm bệnh?

truong-mam-non-quoc-te-choi-voi-bong-nang-de-diet-vi-khuan
Chơi với bóng nắng để diệt vi khuẩn

Không nhất thiết nhà bạn phải có nhà to, sân cỏ thật rộng cho con thả diều, chơi bóng. Chỉ cần ban công, cửa sổ, khoảng hiên trực tiếp đón ánh mặt trời, bé có thể thực hiện trò chơi với bóng nắng do thầy cô Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY hướng dẫn.

Dưới nắng ban mai hoặc xế chiều ấm áp không hại da, ba mẹ và bé có thể nhảy múa, tập thể dục và ngắm bóng nắng di chuyển theo mình.

Một hoạt động thú vị khác là trẻ có thể đặt những món đồ chơi yêu thích (như con voi, sử tử, khối vuông, chóp, trụ hay bàn tay chính mình) dưới nắng và tô màu theo chiếc bóng.

truong-mam-non-quoc-te-choi-voi-bong-nang-de-diet-vi-khuan

Ngoài ra, một trò chơi huyền thoại thu hút trẻ xưa nay là tạo hình với bóng. Chỉ với một đôi bàn tay khéo léo, con ốc sên, chim, chó, sư tử, cái kéo… hiện ra một cách kỳ diệu trong mắt tuổi thơ.

Với những trò chơi này, các em không chỉ được tắm nắng, hứng nhận nguồn Vitamin D dồi dào nâng cao sức đề kháng mà tăng khả năng nhận biết mối quan hệ giữa ánh sáng và bóng tối.

truong-mam-non-quoc-te-choi-voi-bong-nang-de-diet-vi-khuan
Trẻ tham gia hoạt động dưới ánh nắng nhẹ tại sân trường Kindy City