CHUYẾN DÃ NGOẠI THÚ VỊ TẠI VƯỜN TUỔI THƠ

Vừa qua, em học sinh đang theo học tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế 𝗞𝗶𝗻𝗱𝘆 𝗖𝗶𝘁𝘆 đã tham gia chuyến dã ngoại thú vị tại Vườn Tuổi Thơ, quận 7.

Chuyến dã ngoại nhằm giúp các em làm quen với môi trường sống đa dạng bên ngoài, khơi gợi niềm đam mê tính sáng tạo, lòng yêu thiên nhiên, động vật, khuyến khích sự sáng tạo của trẻ.

Các em có thể hiểu rõ hơn các loại rau, củ, quả các loại cây theo hình dáng, màu sắc, mùi vị khác nhau; trẻ cảm nhận được trực tiếp và có ấn tượng rõ hơn. Các em được giới thiệu về các loại vitamin có trong rau, củ, quả và cách chế biến chúng trong bữa ăn hàng ngày. Trải nghiệm này giúp các em có hứng thú với rau, củ, quả hơn và khuyến khích bé ăn rau nhiều hơn trong bữa ăn.

Không những thế, các em còn được tiếp xúc trực tiếp với các loài vật như chim bồ câu, chuột lang, dê, thỏ, bọ và tự tay cho những thú cưng đó ăn.

Đặc biệt, các em được các thầy cô hướng dẫn thực hành quy trình trồng cây con: cho đất và gieo hạt vào khay xốp; sau đó đem cây con gieo vào từng luống lớn. Các em cùng đi tham quan vườn cây và với bộ dụng cụ làm vườn như thùng tưới nước, khay xốp, cuốc, rổ rá đựng rau, trẻ thực hành thu hoạch rau quả có sẵn tại vườn.

Đây là một trong 5 chủ đề học tập mới của năm học 2018 – 2019 tại 𝗞𝗜𝗡𝗗𝗬 𝗖𝗜𝗧𝗬.

Kính mời Quý phụ huynh cùng nhìn lại những hoạt động của trẻ tại Vườn Tuổi Thơ, quận 7.