CHUYÊN MỤC TƯ VẤN TÂM SINH LÝ TRẺ MẦM NON: CÂU HỎI HAY NHẤT TUẦN 1

Thời gian vừa qua, khi chuyên mục Tư vấn Tâm sinh lý trẻ Mầm non của Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City ra đời với chủ đề “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” đã được nhiều phụ huynh quan tâm và chia sẻ. Hầu hết các câu hỏi gửi về xoay quanh vấn đề về dinh dưỡng cho trẻ và các thắc mắc về kinh nghiệm nuôi con, tâm lý phát triển của con. Với sự cố vấn của 2 chuyên gia Nguyễn Thị Bích Hồng (Tiến sĩ Giáo dục học) và Đào Thị Yến Thủy (Bác sĩ Chuyên khoa I), các phụ huynh đã phần nhiều giải tỏa được những băn khoăn và lo lắng trong việc nuôi và dạy con trẻ.

Hay nhat tuan 1

Trong số gần 20 câu hỏi gửi về cho nhà trường, với câu hỏi “Chào chương trình, cho tôi hỏi con tôi hay có thói quen “sờ mó” vào cu tí, như vậy sau này có ảnh hưởng gì không và tôi phải làm cách nào ạ? Cám ơn chương trình” của phụ huynh có tên Katie Nguyen đã được các chuyên gia bình chọn là câu hỏi hay nhất tuần. Chuyên gia Bích Hồng cũng đã chia sẻ “đối với lứa tuổi trẻ mầm non, đây là lứa tuổi đang tự khám phá bản thân, việc sờ mó các bộ phận giới tính của cơ thể là tự nhiên. Anh chị không nên quá chú trọng khiến trẻ hoang mang. Tuy nhiên cần khéo léo hạn chế bằng cách  hướng trẻ đến hoạt động khác như rủ trẻ đi ra sân chơi bóng, cùng xem phim hoạt hình hoặc gợi ý  trẻ chơi với đồ chơi. Nhân lúc vui chuyện, anh chị có thể giải thích với trẻ rằng nếu dùng tay bẩn sờ mó sẽ gây bệnh, làm đau cơ thể để trẻ biết giữ sạnh sẽ khi vẫn tiếp tục sờ mó.”

Hay nhat tuan 1_cover

Với mong muốn luôn mang lại những điều tốt nhất cho con trẻ, quý phụ huynh đừng ngần ngại gửi ngay những thắc mắc và băn khoăn của mình về chuyên mục của nhà trường, để nhà trường cùng các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm và lời khuyên hữu ích nhất. Ngoài ra, còn có nhiều  phần quà ý nghĩa sẽ gửi đến những câu hỏi hay hàng tuần do các chuyên gia bình chọn.

Cách thức tham dự: quý phụ huynhy vui lòng truy cập vào đây nhé.