CON KHÔNG CÒN SỢ BÓNG TỐI NỮA! 01

“Con không còn sợ bóng tối nữa vì sau khi học chủ đề “LIGHT” con biết rằng nhờ có bóng tối mới thấy được vẻ đẹp của ánh sáng!”

Trẻ sơ sinh sợ bóng tối

Đó là khẳng định của học sinh lớp lớn cơ sở Nguyễn Duy Dương – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY sau khi tham gia chủ đề học tập tích hợp “LIGHT”. Như lệ thường, chuỗi hoạt động tích hợp này được cô trò cơ sở này chuẩn bị rất chu đáo, công phu, với vô số trò chơi lấy tiếng cười học trò.

Không chỉ thiết kế trò chơi mà các cơ sở trong hệ thống đều có như rạp rối bóng, tạo hình trên bàn kính, rọi đèn vào các mô hình cao ốc bọc giấy gương sắc màu, các cô giáo tại cơ sở Nguyễn Duy Dương còn sáng tạo thêm nhiều trò chơi “độc quyền” thú vị liên quan ánh sáng.

Ở góc sảnh, một nhóm học sinh đang cùng cô giáo nước ngoài trao đổi về việc trang trí khung ảnh bằng các hỉnh ảnh động vật, hoa lá tự chọn, sau đó dùng ánh sáng rọi vào để quan sát sự phản chiếu màu sắc.

Một nhóm khác thích thú với việc dùng đèn tạo bóng, cho bạn mình vẽ lại theo bóng phản chiếu. Trong khi đó, nhóm lớn hơn miệt mài sáng tạo bức tranh sinh động trên nền nhựa trong suốt, rồi dùng đèn chiếu lên và quan sát hình ảnh phản chiếu từ khung hình.

Qua tất cả các hoạt động, các em biết được nguồn sáng, vật ánh sáng có thể xuyên qua, vật cản sáng, sự phản chiếu và các kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, linh hoạt, khéo léo với đôi tay, sáng tạo và dũng cảm trong thể hiện. Học trò cơ sở Nguyễn Duy Dương – Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đã lớn lên từng ngày qua những trò chơi thú vị như thế!

Nỗi sợ bóng tối của trẻ