CÙNG CON CHƠI ĐÓNG KỊCH

Truong-mam-non-quoc-te-cung-con-choi-dong-kich

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ sẽ không biết được sự khác biệt giữa trí tưởng tượng và thực tế.

truong-mam-non-quoc-te-cung-con-choi-dong-kich
Cùng con chơi đóng kịch

Trong khi những bé 2 – 3 tuổi thỉnh thoảng có những hành động kỳ lạ như đánh lên không trung bằng đũa phép hoặc thiết lập một đội quân khủng long bên dưới bàn ăn. Phụ huynh cũng có thể thấy những bé ở độ tuổi lớn hơn đang cố gắng tạo ra một công thức chế biến món ăn mới hoặc xây dựng một thế giới thú vị bằng bìa carton và các khối màu. Phụ huynh không nên lo lắng về những hành động này của trẻ, bởi nó là một phần của trò chơi sắm vai – đóng kịch.

Khi chơi trò chơi đóng vai, trẻ đang phát triển trí tưởng tượng của mình. Trong thế giới quan của người lớn, các vật thể hàng ngày chỉ là điều bình thường nhưng đối với trẻ nhỏ, trẻ luôn tưởng tượng và tìm cách sáng tạo những vật dụng để sử dụng trong những lần chơi cùng anh chị em và bố mẹ.

Do đó, thay vì cấm đoán những hành vi “kỳ quặc” của trẻ, phụ huynh nên khuyến khích để trẻ tự do khám phá và vui chơi.

Từ những vật dụng trong nhà, phụ huynh có thể tạo thêm những đạo cụ sáng tạo cho con để tham gia trò chơi sắm vai – đây còn là hoạt động giúp tăng tình cảm khắng khít của cả gia đình. Phụ huynh nên khuyến khích con đưa ra ý tưởng đối với những diễn biến tiếp theo của câu chuyện hay vở kịch. Bố mẹ cũng có thể bắt đầu từ một tình huống, rồi cả nhà thay phiên nhau kể, kết nối các phần để tạo nên một câu chuyện hoàn toàn mới. Khi con đưa ra ý kiến, đừng quên khen ngợi và đề nghị con giải thích tại sao con nghĩ như vậy.

Việc để con tưởng tượng sẽ dần hình thành thói quen suy nghĩ sáng tạo và phản ứng linh hoạt trước những tình huống khác nhau trong cuộc sống.

truong-mam-non-quoc-te-cung-con-choi-dong-kick

Truong-mam-non-quoc-te-cung-con-choi-dong-kich

Truong-mam-non-quoc-te-cung-con-choi-dong-kich

Truong-mam-non-quoc-te-cung-con-choi-dong-kich

Truong-mam-non-quoc-te-cung-con-choi-dong-kich
Các hoạt động sắm vai tại sân trường KINDY CITY

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button