CÙNG CƯ DÂN THÀNH PHỐ TUỔI THƠ CHĂM SÓC THÚ CƯNG

kindy-city-pet

Nhiều trẻ không chỉ xem thú cưng đơn giản chỉ là vật nuôi mà chúng còn như một thành viên trong gia đình và là người bạn thân thiết của mình. Có bé thường trò truyện, chia sẻ những suy nghĩ, những bí mật riêng tư với vật nuôi.

Là một chủ điểm học tập quan trọng trong tháng 4, Dự án học tập “Caring for Pets” là chủ đề học tập tích hợp nhằm giúp cho các em làm quen với thú nuôi và nâng cao kỹ năng vận động tinh thông qua các trò chơi tập chăm sóc thú như chải lông, đánh răng, tắm, sấy lông và cho thú ăn v.v…

12
Trẻ tìm hiểu về nơi cư trú của từng loài vật khi
tham gia hoạt động “Đưa thú cưng trở về với bố mẹ”

 

3Trẻ tập phân biệt đồ ăn của từng “người bạn nhỏ”

viber image4Trẻ được trải nghiệm “Một ngày làm bác sĩ thú y” khi chăm sóc thú cưng

 

56
Trẻ sắm vai “thám tử” để truy tìm dấu chân thú, mô phỏng cách thức di chuyển của chúng.

 

Việc tự chăm sóc thú cưng giúp trẻ sống có trách nhiệm hơn, tự tin hơn, rèn được tính kỷ luật và có thể dạy trẻ nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống.

Để khơi gợi ở trẻ khả năng lý giải vấn đề và tạo điều kiện để trẻ có cơ hội thỏa trí sáng tạo cá nhân, tại dự án “Caring for Pets”, trẻ tập sáng tác trang phục cho chim với động tác tô màu, nhận diện và in hình xương của thú trên giấy.

78

Trẻ tự phối màu và dán tạo hình nên “người bạn nhỏ đáng yêu”

 910Trong khi các em lớp nhỏ tập cách in hình xương thú sao cho không bị lem màu ra khỏi mép giấy, thì các anh chị ở lớp lớn sử dụng hình xương thú để trang trí cho trang tường của lớp mình.

 

 

11
“Cô ơi, con hất nước nhưng vịt con không bơi?”, “Vịt con sao bơi qua chỗ bạn rồi cô ơi?”, “Con vịt của con biết bơi ngược nè cô”… là ba trong số những câu trao đổi râm ran không dứt tại khu vực Đua vịt.

 

Đặc biệt, trẻ đã có chuyến đi thực tế đầy thú vị tại Pet Me Coffee và Bằng Lăng Cafe với đủ các loại thú cưng đáng yêu.

Ngắm nhìn “những người bạn bay trên trời”, các em được hướng dẫn cách phân biệt đặc điểm của từng loại chim – vẹt và cách nhớ tên chúng.

121314

   Khi cô giáo cho phép được vuốt lông để làm quen người bạn nhỏ này, ban đầu, các em còn khá e dè. Tay hơi run run, nhưng khuôn mặt các em ánh lên niềm hứng thú khi được “kết giao” với người bạn mới.

 15Có những bạn thỏ rụt rè khi thấy các em học sinh. Vì lẽ đó,
từng cử động của bạn thỏ làm các em cứ ngắm mãi không chán.

 16Tìm hiểu về cụ rùa và tập cách đưa đồ ăn cho cụ

 

 17
Các em được làm quen với chú nhím màu trắng với lông dựng đứng.

 

Hơn hết, thú cưng không chỉ là người bạn trung thành, cùng chơi đùa hàng ngày, mà qua đó, trẻ có thể học được một số đức tính như là lòng trung thành, ý thức về nhiệm vụ, trách nhiệm và lòng thương yêu những vật nuôi xung quanh mình.

Trải nghiệm được nuôi thú cưng có thể đem lại những tình cảm tuyệt vời cho trẻ và gia đình. Vì thế, việc lựa chọn một con thú nuôi phù hợp với trẻ là điều cần quan tâm, và quan trọng hơn là phải đảm bảo cho trẻ lẫn thú nuôi được an toàn và khỏe mạnh.

 


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin