CÙNG HỌC SINH KINDY CITY CÂN BẰNG VẬT THỂ

Vào buổi sáng trong lành tại cơ sở Kindy City Phan Xích Long, các em học sinh lớp Panda cùng cô Leandre tìm lời giải cho câu hỏi “Làm sao để hai đầu của chiếc cân ở vị trí ngang bằng với nhau?“.

Cô cùng học sinh Kindy City cân bằng vật thể

Với học cụ là các loại trái cây: táo, cam, quýt, chuối và chôm chôm, ở đầu bên này của chiếc cân, cô Leandre đặt hai trái táo và, nhờ hai bạn trợ giúp, cô vừa sắp xếp một số loại quả khác lên đầu cân còn lại vừa quan sát và thêm/bớt trái cây, sao cho hai đầu cân ở vị trí ngang bằng nhau.

Cô cùng học sinh Kindy City cân bằng vật thể

Lúc đầu bạn Khánh Tâm chọn đặt lên đầu cân hai trái chuối và một quả cam. Nhưng sau đó em đã thay quả cam thành quả quýt không có cuống vì quýt nhỏ và nhẹ hơn nên làm cân được ở vị trí ngang bằng. Sau đó, các em luân phiên thay trái cây ở vị trí hai đầu cân để biết được độ nặng – nhẹ của các loại khi có sự so sánh với nhau.

Cô cùng học sinh Kindy City cân bằng vật thể

Đặc biệt, khi trẻ nhận ra hai đầu cân sẽ ngang bằng nhau lúc không chứa đựng gì bên trên, thì cũng là lúc cô Leandre mang đến một điều ngạc nhiên khác cho trẻ: Có những lúc không có gì bên trên nhưng đầu cân bị bên cao – bên thấp là do cân bị lệch. Do đó trước khi cân vật dụng, trẻ cần có thói quen kiểm tra độ cân bằng của chiếc cân.

Cô cùng học sinh Kindy City cân bằng vật thể

Qua hoạt động này, các em phân biệt được màu sắc, hình dạng các loại trái cây và đặc biệt tự tìm ra cách xếp chồng chúng lên nhau sau cho vững vàng và cao nhất. Đây là cách tập cho các em vận dụng tư duy xây dựng mọi việc từ nền móng vững chắc.