ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU CHO KẸO MENTOS VÀO PEPSI

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU CHO KẸO MENTOS VÀO PEPSI 01
Chúng ta thường nghe các chuyên gia khuyến cáo không dùng chung nước giải khát có gas với kẹo bạc hà như Mentos. Thế nhưng, mấy ai từng chứng kiến hai thứ này gặp nhau sẽ phản ứng thế nào, liệu có nguy hiểm?
ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU CHO KẸO MENTOS VÀO PEPSI 01
Để làm rõ điều này, cô trò cơ sở Nguyễn Duy Dương – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY – đã thực hiện thí nghiệm Thổi bong bóng bằng Pepsi và kẹo Mentos.
Đầu tiên, cô hướng dẫn các bé cho kẹo Mentos vào bong bóng chưa bơm bằng chiếc phễu nhỏ. Sau đó, bé có nhiệm vụ lồng chặt miệng bong bóng vào miệng chai, rồi bóp những viên kẹo rơi xuống nước. Điều bất ngờ xảy ra ngay sau đó, quả bóng từ từ được bơm to và một phần nước ngọt cũng theo đó trào ngược lên giống hệt ngọn núi lửa đang phun trào.
Khi cho các bé thực hiện thí nghiệm tương tự nhưng thay kẹo Mentos bằng muối, phản ứng phun trào cũng xảy ra không khác. Điều khiến học sinh KINDY CITY thích thú nhất là cảm giác vừa sợ vừa thích khi tiếp chạm và nhận biết sự chuyển động kỳ lạ của khí gas qua tay mình.
ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU CHO KẸO MENTOS VÀO PEPSI 02 ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU CHO KẸO MENTOS VÀO PEPSI 03
Tuy lứa tuổi mầm non chưa hiểu được ngọn nguồn của phản ứng nhưng qua thí nghiệm khoa học thú vị này, các bé trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc, nuôi dưỡng tình yêu hóa học đồng thời rút ra được bài học: Không uống nước ngọt trong lúc nhai kẹo Mentos.