ĐO THÂN NHIỆT Ở TRÁN CHO BÉ ĐÚNG CÁCH

Chăm sóc sức khỏe con trẻ

Trong tình hình dịch Covid – 19 như hiện nay, các gia đình thường sử dụng nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt ở trán bởi tính tiện dụng của nó. Phụ huynh thường sử dụng nhiệt kế điện tử này bằng cách để đầu dò ngay giữa trán và cách trán của bé khoảng vài centimet, rồi bấm nút điều khiển và chờ kết quả hiển thị trên màn hình.

Chăm sóc sức khỏe con trẻ

Theo PGS – Tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn (hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. Hồ Chí Minh), đây là cách đo sai. Bởi nguyên tắc đo của loại nhiệt kế này là đo nhiệt độ tỏa ra từ động mạch thái dương. Do đó, phụ huynh phải để đầu dò phía trên chân mày, rồi di chuyển chậm rãi đầu dò theo cung chân mày đến trước tai và xem kết quả hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần lưu ý những điều sau để đảm bảo độ chính xác của nhiệt kế hồng ngoại đo trán khi sử dụng:

– Để đầu cảm biến đo cách trán trẻ một khoảng hợp lý, thường là 2 – 5cm.

– Lau khô mồ hôi trên trán trẻ trước khi đo.

– Bỏ đi vật cản trên trán trẻ như miếng dán hạ sốt hay khăn chườm.

– Vệ sinh nhiệt kế đo trán định kỳ, đặc biệt là đầu cảm biến.

– Nên đo 2 – 3 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau vài phút và lấy kết quả đo cao nhất.

– Khi nhiệt kế được mang ra từ nơi có nhiệt độ nóng hơn hay lạnh hơn thì cần để khoảng 20 phút mới sử dụng.

Bé sắm vai bác sĩ

—-

Tại Diễn đàn “Tư vấn nuôi dạy Trẻ Mầm non”, các chuyên gia uy tín, đầu ngành như Giáo sư Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn (Trưởng khoa Nhi Phòng Khám Đa khoa Quốc tế Victoria Healthcare), Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng ( chuyên khoa II Da Liễu, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM), Bác sĩ Đào Thị Yến Thủy (chuyên khoa 1, Cố vấn cao cấp chuyên khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc), Tiến sĩ Giáo dục Mầm Non Nguyễn Thị Bích Hồng (Giảng viên trường ĐH Sư Phạm TPHCM) và cô Melissa Jayne Manley (Cố vấn viên đến từ Institute for Integrative Nutrition) đang thông tin đến Quý phụ huynh những vấn đề liên quan việc nuôi – dạy trẻ mầm non.

Phụ huynh cùng chia sẻ với các chuyên gia về những băn khoăn trăn trở của mình trong việc nuôi dạy con trẻ nhé.

Câu hỏi vui lòng gửi về đường link bên dưới: https://kindycity.edu.vn/chuyen-muc-hoi-dap/