“DŨNG CẢM LÊN CON, MẠNH MẼ LÊN CON”

Trẻ tham gia chuyến dã ngoại của toàn trường Kindy City tại Vườn Tuổi Thơ

Sau giờ ăn trưa, trong khi học sinh toàn trường đã đi rửa mặt, hai cô trò lớp Panda vẫn nán lại phòng ăn. Học trò lắc đầu nguầy nguậy, còn cô vẫn kiên trì thuyết phục, đút từng muỗng canh rau, miếng đu đủ. Vì cô biết rằng nếu bỏ cuộc, bé sẽ chịu thiệt thòi về sức khỏe những ngày sau.

Trẻ tham gia chuyến dã ngoại của toàn trường Kindy City tại Vườn Tuổi Thơ

Trong chuyến đi chơi ở Thành phố Tuyết (Quận 2), cậu bé sợ hãi, chần chừ không dám trượt xuống dốc cùng cô giáo. Thầy giáo nước ngoài tiến gần với bàn tay dang rộng. Sau vài giây thì thầm và một cái nguéo tay hứa hẹn, hai thầy trò hoàn thành thử thách trong tiếng cười giòn tan. Đó là những cảnh tượng không quá xa lạ trong quá trình dạy học tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY: Một người thầy kiên nhẫn, tận tâm dắt học trò qua cơn sợ hãi

Hai thầy trò cùng trượt tuyết

“Đừng lo, con làm được mà!”, “Dũng cảm lên, mạnh mẽ lên con. Cô tin con”, “Cô rất tự hào về con”, “Có cô ở đây mà” – là những câu thường xuyên được nghe từ cô giáo KINDY CITY, cả người Việt và nước ngoài.

Bởi ở lứa tuổi non nớt khi bước ra ngoài nhà, ngoài lớp, cái gì với trẻ cũng mới lạ, bỡ ngỡ: Từ những âm thanh, tiếng động lớn đến bóng tối, động vật bé chưa từng tiếp xúc, đi chân trần trên bề mặt nhám, chất liệu lạ hoặc thậm chí là việc ăn phô mai, rau củ… Nhưng với chương trình rèn luyện, phát triển và học tập tích hợp đa chủ đề thường xuyên được cập nhật từ Creative Curriculum, với điểm nổi trội nhất là gắn kết với  thực tế, đòi hỏi trải nghiệm cao của KINDY CITY, thì trẻ nhanh chóng vượt qua nỗi sợ hãi, thách thức và ngày càng trở nên tự tin hơn, và muốn dấn thân hơn.

Bé không còn e ngại với những giọt mưa
Khoe với thầy cô về thành quả của bé

Thay vì trốn tránh hay bắt ép các em đối mặt, các thầy cô Thành phố Tuổi thơ luôn giữ thái độ tôn trọng, kiên nhẫn chờ thời điểm trẻ sẵn sàng. Một mặt, những ông bố, bà mẹ thứ hai này luôn tạo cho con trẻ cái cảm giác an toàn, sẵn sàng làm gương cho bé, mặt khác dỗ dành, động viên con trẻ hoặc lồng ghép câu chuyện, trò chơi hấp dẫn, gần gũi vào hoạt động khiến bé quên đi nỗi sợ từ bao giờ.

Bé không còn sợ bị lấm bột bánh

Mạnh mẽ lên và cùng thầy cô của mình khám phá, trải nghiệm nào, các công dân Thành Phố Tuổi thơ!