“ÂM NHẠC” MANG LẠI ĐIỀU GÌ CHO TRẺ?

Âm nhạc có thể tối ưu hóa các kỹ năng tự nhiên, mang đến nhiều thành tích vượt trội trong học tập. Âm nhạc tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ tự tin thể hiện bản thân, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống cũng như biết phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa cơ thể và tâm trí.

Nhằm tạo ra một sân chơi hỗ trợ sự phát triển của trẻ thông qua các bài học được lồng ghép nhẹ nhàng trong âm nhạc như phát triển ngôn ngữ, làm giàu vốn từ vựng hay nâng cao tư duy logic về toán học, khoa học… Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City tổ chức Dự án học tập chủ đề “My Musical Instrument Sounds” trong suốt tháng 3 vừa qua.

Thông qua phương thức nuôi dạy “Học qua Chơi” – “Learn through Play”, các thầy cô hướng dẫn các em cách sử dụng những vật dụng thường ngày như cọ vẽ, dĩa – hộp giấy cùng các bông hoa trang trí để tạo nên những cây đàn ghi ta tí hon, vui nhộn.

1 (1)

1 (2)

1 (3)Qua hoạt động tạo hình cây đàn ghi ta, trẻ luyện kỹ năng vận động tinh và nâng cao tính thẫm mỹ khi pha màu điểm sắc cho cây đàn của riêng mình.

1 (4)
Trẻ tạo nên chai nước âm thanh với các hạt nhựa được chứa bên trong chai nước bịt kín.

Tại Thành Phố Tuổi Thơ, trẻ được luyện sự tập trung và tăng khả năng nghe khi làm quen và tập phân biệt các thanh âm khác nhau, từ tiếng “xúc xắc” của vòng xắc tay, đến tiếng “cong cong” của ống truyền tin, hay tiếng “ting ton” lảnh lót khi gõ nhẹ đũa gỗ lên thành của các ly thủy tinh có chứa nước, rồi tiếng “thùng thùng” của trống v.v…
                 1 (5)

1 (6)

1 (7)

1 (8)

1 (9)Trẻ say mê với các giai điệu tại Ngôi nhà âm nhạc

Dự án “My Musical Instruments Sounds” không chỉ giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản nhất về nhạc cụ bằng việc trực tiếp tham quan các loại nhạc cụ khác nhau; phân biệt được một số âm thanh của các nhạc cụ thông thường; thử làm nhạc công và lắng nghe những giai điệu phù hợp lứa tuổi mà còn giúp nâng cao kỹ năng tương tác xã hội, giúp các bé dạn dĩ và tự tin hơn, đặc biệt qua chuyến tham quan Trường âm nhạc Việt Thương. Đây là trường nhạc tư thục hàng đầu với cơ sở vật chất hoàn chỉnh nằm trong một cảnh quan lý tưởng cho các hoạt động giáo dục nghệ thuật và văn hóa. Tại trường âm nhạc Việt Thương, các bé được tham gia trình diễn văn nghệ với các loại nhạc cụ như piano, trống, kèn và các loại đàn.

1 (10)

1 (11)

1 (12)

1 (13)

1 (14)

Âm nhạc từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của chúng ta và được thể hiện dưới nhiều hình thức, thể loại khác nhau. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, nếu được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm thì sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến sự phát triển tinh thần, thể chất của trẻ, cũng như giúp trẻ có cái nhìn thân thiện và tích cực hơn khi trưởng thành.


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin