GIỮ GÌN SỨC KHỎE CON TRONG DỊCH CÚM CORONA

Giữ gìn sức khỏe con trong dịch Cúm Corona
Giữ gìn sức khỏe con trong dịch Cúm Corona

Con trẻ chúng ta là đối tượng dễ bị lây nhiễm virus cúm Corona nhất trước tình hình dịch bệnh nguy hiểm và diễn biến phức tạp. Do đó, cha mẹ cần có biện pháp phòng ngừa đúng đắn tại nhà như sau:

* Rửa tay đúng cách và thường xuyên:

Con trẻ hiếu động thường có thói quen rửa tay qua loa để chơi những trò khác, tăng khả năng lây lan, mắc bệnh. Các chuyên gia khuyên cả người lớn và trẻ nhỏ phải thường xuyên rửa tay theo 5 bước quy định với thời gian tối thiểu là 1 phút, trong đó dành ít nhất 20 giây để kỳ cọ bàn tay dưới vòi nước chảy.

* Vệ sinh nhà cửa:

Virus cúm Corona có thể xâm nhập mỗi khi thành viên trong gia đình đi ra ngoài về hoặc bạn bè đến chơi nhà. Do đó, cha mẹ cần thường xuyên lau chùi, sát khuẩn không gian sống và các vật dụng trong gia đình, đặc biệt những vật dụng trẻ thường xuyên tiếp xúc.

* Bổ sung nguồn dinh dưỡng:

Trong khi chờ vắc-xin phòng ngừa thì biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay giúp con bạn chống lại dịch cúm corona là tăng cường sức đề kháng bằng cách ăn uống đủ chất. Đặc biệt, trẻ cần được uống nhiều nước, giữ ấm, tăng cường thức ăn chứa vitamin C, giảm thực phẩm chiên nướng ảnh hưởng hệ miễn dịch.

* Đeo khẩu trang cho con:

Hạn chế hết sức việc cho trẻ đến những nơi đông người, đặc biệt các khu vui chơi. Nếu có việc buộc phải ra ngoài, cần đeo khẩu trang cho con cẩn thận và không để bé đưa tay bẩn vào mắt, mũi, miệng.


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin