GIÚP TRẺ HIỂU VỀ CẢM XÚC

Giúp trẻ hiểu các cảm xúc là điều quan trọng vì khi trẻ biết mình đang cảm thấy như thế nào thì trẻ có thể biết cách ứng xử phù hợp và biết cảm thông với người khác trong các tình huống nhất định.

Phụ huynh có thể giúp các em hiểu hơn về cảm xúc của mình và những người gần gũi, thông qua hoạt động đọc truyện cùng trẻ. Phụ huynh cũng có thể chia sẻ, trao đổi với các em về tính cách, cảm nhận về những nhân vật trong truyện. Thay vì chỉ đọc cho con nghe, phụ huynh có thể chỉ vào gương mặt, biểu cảm của nhân vật trong truyện và hỏi trẻ: “Bạn ấy đang cảm thấy như nào vậy con? Tại sao bạn ấy lại cảm thấy như thế hả con?”. Ví dụ: khi đọc truyện “Cô bé quàng khăn đỏ”, phụ huynh nên hỏi con về cảm giác của cô bé khi vào nhà bà, lật tấm chăn ra và thấy đó không phải là bà của cô bé mà lại là một con sói. Nếu con là cô bé quàng khăn đỏ thì con có thấy bất ngờ không?

Tại Diễn đàn “Tư vấn nuôi dạy Trẻ Mầm non”, Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng – Giảng viên trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, đã chia sẻ  với nhiều phụ huynh của nhà trường về những vấn đề liên quan đến cách tiếp cận và nắm bắt tâm lý, cảm xúc trẻ mầm non.

Ngoài ra, ở Diễn đàn Tư vấn trong trang web của nhà trường, phụ huynh có thể nhận được những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia liên quan đến quá trình nuôi, dạy trẻ. Quý Phụ huynh có thể nêu câu hỏi tại trang: ➡ https://kindycity.edu.vn/dien-dan/


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin