HỌC QUA CHƠI TẠI TiNiWORLD

kindy-city-tiniworld

Vận dụng triệt để phương pháp sư phạm tiên tiến, theo phương thức học tập thư giãn “Learn through Play – Học qua Chơi”, vào cuối tuần vừa qua, các em học sinh của Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã cùng các giáo viên Việt Nam và nước ngoài đến khu vui chơi TiNiWorld để trải nghiệm các hoạt động vui chơi bổ ích tại đây.

Với sự hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh được rèn luyện trí tuệ với các trò chơi tại khu vực Board Games và đồng thời phát triển kỹ năng phối hợp tay – chân mắt và các giác quan tại Juno Playland & Sand box…

Bằng các hình thức vận động, Giáo viên đã khéo léo hướng dẫn bé thực hành lại các bài học tại lớp trong không gian vui nhộn, đầy màu sắc của TiNiWorld, từ đó tạo sự hứng thú cho trẻ trong các hoạt động học tập tại lớp về sau.

Trẻ em nào cũng có ước mơ trở thành người lớn. Chính vì vậy, hoạt động sắm vai tại các góc Hướng nghiệp thu hút nhiều sự quan tâm của các em. Trong khi các bé gái say mê hóa trang thành Diễn viên, Người mẫu, Bác sỹ thì các bạn trai lại không thể bỏ qua cơ hội trở thành chú Lính cứu hoả, chú Công an, chú Đầu bếp… Các hoạt động sắm vai không chỉ giúp giáo viên nắm bắt được ước mơ, hoài bão của các em mà còn là cơ hội để khuyến khích trẻ bày tỏ suy nghĩ, nhận xét và cảm xúc cá nhân trong quá trình tương tác với bạn bè, giáo viên trong vai trò nhân vật sắm vai.

Khép lại một ngày hoạt động, các em học sinh ra về với sự hân hoan, niềm vui và hứng khởi muốn tiếp tục tham gia các chương trình ngoại khóa khác của nhà trường.

Sắp tới, Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City sẽ tiếp tục tổ chức cho các em học sinh tham gia chuyến dã ngoại tại Thảo Cầm Viên, mang các em đến những trải nghiệm thực tế sinh động – nơi các em có thể liên hệ những điều đã học tại lớp với những gì tận mắt thấy, và lần nữa củng cố, mở rộng cũng như hệ thống hoá tri thức một cách tự nhiên. Hoạt động cũng là một hình thức nối dài của Tuần lễ học về Animals trong chương trình học tập đặc biệt vào mùa Hè – “Funtastic Science Quest”.