HỌC SINH KINDY CITY BÌNH TÂN LÀM QUEN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Gieo hạt, chăm sóc cho nảy mầm, quan sát, ghi chép, thuyết trình – những kỹ năng tưởng chừng như được tích hợp trong chương trình STEM dành cho học sinh cấp 1, 2 đã được các bé Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cơ sở Vành Đai Trong làm quen, học tập.

Học sinh Kindy City Bình Tân làm quen nghiên cứu khoa học

Sau khi gieo hạt đậu trong hộp nhựa trong suốt đã sử dụng cùng bông và ít nước, học sinh lớp Giraffe được cô Trang hướng dẫn chăm sóc cây mỗi ngày.

Công việc chăm bón cây khiến các bạn háo hức bao nhiêu, thì việc theo dõi và ghi chép cũng mới lạ không kém. Mỗi học sinh được cô phát một “Bảng quan sát quá trình phát triển của cây từ hạt” gồm quá trình theo dõi, phát hiện, ghi chép trong 7 ngày học tập.

Học sinh Kindy City Bình Tân làm quen nghiên cứu khoa học

Để quan sát sự thay đổi nhỏ nhất của hiện tượng nảy mầm, ra lá, các em đã sử dụng kính lúp.

Vậy làm sao các bạn lớp Giraffe chưa biết viết có thể làm “báo cáo” được? Đơn giản thôi, các bạn vẽ lại thứ mình thấy được vào bảng quan sát này một cách chi tiết nhất, cũng là dịp để các con thể hiện khả năng về mỹ thuật của mình.

Học sinh Kindy City Bình Tân làm quen nghiên cứu khoa học

Với tiết học thú vị mang đầy tính khoa học, học sinh KINDY CITY tỏ ra vô cùng say mê. Các em biết được để cho ra được kết quả như vậy phải dùng công cụ gì, phương pháp trình bày nào tốt nhất.