HỌC SINH KINDY CITY TÂN PHÚ LÀM CHIẾC GIỎ TRÁI CÂY SÁNG TẠO

Một ngày cảm thấy những chiếc bàn học trống trải, cô trò Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY cơ sở Gò Dầu (Tân Phú) đã nảy ra ý tưởng làm chiếc giỏ trái cây đầy màu sắc để trang trí. Đây là hoạt động tạo hình thuộc chủ đề học tập tích hợp BOX STUDY của năm học mới 2019 – 2020.

Tiết học tạo hình chiếc giỏ màu sắc đựng trái cây

Chỉ với hộp bánh KFC đã được chuẩn bị sẵn, cùng giấy màu, hồ dán, đôi tay bé nhỏ của những thiên thần KINDY CITY cơ sở Gò Dầu đã phù phép thành sản phẩm đẹp mắt dưới sự hướng dẫn của cô giáo.

Tiết học tạo hình chiếc giỏ màu sắc đựng trái cây

Khi cô cắt bốn góc chiếc hộp và bẻ ra thành giỏ đựng hoa, nhiều bạn đã thể hiện sự thích thú. “Wow, con không biết hộp bánh có thể làm ra hình dáng như vậy”, một bạn thốt lên.

Tiếp đó, cả lớp dán giấy màu kín bề ngoài chiếc hộp giấy, biến nó thành một chiếc giỏ đầy màu sắc xanh, đỏ. Có giỏ rồi, nhưng chưa có hoa trái gì cho vào giỏ cả, thế là các bạn nảy ra ý tưởng nhờ cô cắt quả cam để dán vào cho thêm phần sinh động.

Tiết học tạo hình chiếc giỏ màu sắc đựng trái cây

Tiết học tạo hình chiếc giỏ màu sắc đựng trái cây giúp học sinh cơ sở Gò Dầu – Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY không chỉ rèn luyện sự khéo léo đôi tay, mắt thẩm mỹ mà còn giúp các em học cách suy nghĩ khác đi, sáng tạo hơn dựa trên những vật dụng bình thường quanh mình. Ngoài ra, việc sử dụng hộp đã qua sử dụng để làm đồ chơi giúp các em hình thành thói quen tiết kiệm, tái chế đồ cũ thành những vật dụng đẹp đẽ, hữu ích.