Bé 3 tuổi không thích chia sẻ đồ chơi và không muốn chơi cùng các bạn. Bé chỉ thích chơi với ông bà, người lớn

Khách viếng thăm asked 4 years ago

Cháu nội tôi 3 tuổi. Bé không thích chia sẻ đồ chơi và không muốn chơi cùng các bạn. Bé chỉ thích chơi với ông bà, người lớn; chứ không thích chơi với bạn bè cùng lứa. Đến lớp bé hay nói các bạn tránh ra để bé chơi một mình. Nhiều khả năng là bé sợ bạn giành đồ chơi. Chúng tôi không biết làm sao nhưng chúng tôi luôn khuyến khích để bé chơi với các bạn.

1 Answers
Ts. Đinh Quỳnh Châu answered 4 years ago

Phụ huynh nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao bé không thích chơi với các bạn. Phụ huynh nên đặt cho bé nhiều trường hợp như “nếu không có ông/bà/cô giáo ở đó, con sẽ chơi với ai?”, “con chơi một mình có buồn không?”; đồng thời nên hướng dẫn cho trẻ nếu trẻ chơi một mình thấy buồn thì trẻ nên làm gì.
Ngoài ra, phụ huynh nên chơi trò đóng vai làm “bạn của bé” và tập cho bé cách làm quen bạn. Do bé đã đi học, nên phụ huynh có thể nhờ cô giáo cho bé làm quen thêm nhiều bạn.
Nếu sau thời gian quan sát và biết được bé không thích chơi với bạn là vì sợ bạn giành đồ chơi, phụ huynh nên chia sẻ thông tin này với giáo viên, vì giáo viên sẽ biết cách giúp trẻ cảm thấy đồ chơi của mình được an toàn và hỗ trợ bé trong việc làm quen với bạn khác, dần dần bé sẽ quen.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

CÁC CƠ SỞ

Về đầu trang
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button