Tôi có cần uốn nắn điều gì ở trẻ không?

Khách viếng thăm asked 4 years ago

Thường thấy rằng trẻ ngỗ nghịch từ nhỏ, nhưng khi lớn lại thành công. Tôi có nên lo lắng khi con mình hiếu động không? Và tôi có cần uốn nắn điều gì ở trẻ không?

1 Answers
Ts.Nguyễn Thị Bích Hồng answered 4 years ago

Có số liệu nghiên cứu về sự tương quan tính cách của trẻ với sự thành công; nhưng không có số liệu nào chắc chắc là tính cách loại nào thì sẽ thành công nhiều. Thực tế cho thấy, khi trẻ hiếu động, trẻ sẽ có nhiều kinh nghiệm, thì trẻ sẽ dễ thành công trong lĩnh vực nào đó ; còn trẻ hướng nội thì có những trải nghiệm khác, thì sẽ thành công trong những lĩnh vực khác trong cuộc sống sau này.
Với trẻ hiếu động, có nghĩa là bé rất nhanh trí và xử lý thông tin nhanh, phụ huynh nên theo dõi tính cách này đến khi bé trưởng thành, để có thể định hướng trẻ nên đi vào lĩnh vực nào thì sẽ khai thác được sự nhanh nhẹn và trải nghiệm của trẻ. Tuy nhiên, vì trẻ xử lý nhanh, nên trẻ sẽ có một số tình huống xử lý hữu hiệu hoặc nguy hiểm. Do đó, phụ huynh nên có sự ước lượng trước sự việc nếu thấy có nguy hiểm đến trẻ. Đặc biệt, phụ huynh nên quan sát trẻ hàng ngày để có sự dạy dỗ trẻ phù hợp. Với mỗi đứa trẻ, sẽ có cách tương ứng khác nhau. Phụ huynh nên dõi theo sự phát triển của trẻ và có sự định hướng phù hợp cho trẻ.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button