KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO VỚI CHÚ HỀ TÁI CHẾ

ke chuyen sang tao voi chu he tai che hinh 01

Chủ đề học tập tích hợp Sand Study không chỉ khiến học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY thích thú vì cảm giác được về với biển trong tháng 5 oi bức, mà còn là mảnh đất màu mỡ để các cô sáng tạo trong từng tiết dạy. Tại cơ sở Vành Đai Trong (Bình Tân) tuần qua, học trò lớp Panda 2 của cô Trang đã được thỏa sức khám phá, thử nghiệm qua tiết học làm chú hề từ chai nhựa.

ke chuyen sang tao voi chu he tai che hinh 01
Ban đầu, khi cô mang nhiều chai nước nhựa đã dùng kèm phụ kiện trang trí, cát màu vào lớp, các bạn tỏ ra tò mò, không hình dung ra mình sẽ được học gì. Thấy được sự lúng túng đó, cô dẫn dắt trẻ vào tiết học qua cuộc trò chuyện về chú hề bằng những câu hỏi: “Các con đã thấy chú hề chưa? Ở đâu? Chú hề có đặc điểm gì? Bộ đồ chú như thế nào?”. Khi đã thu hút được sự chú ý của cả lớp về đề tài này, cô bắt đầu giới thiệu về cách làm chú hề bằng chai nhựa cho bé.

ke chuyen sang tao voi chu he tai che hinh 02
Dưới sự hướng dẫn của cô, cả lớp lần lượt gắn mắt mũi, tóc cho chú hề, sau đó đến công đoạn khó nhất: đổ cát màu vào miệng chai. Những đôi tay nhỏ từ chỗ còn run run, vụng về, qua hoạt động này đã dần thành thục khi sử dụng các đồ dùng, công cụ liên quan nhau: Xẻng, phễu, bình nhựa. Qua cách phối màu, đổ cát và nhìn thấy sự chuyển động, trẻ cũng hiểu rõ hơn về đặc tính của cát.

ke chuyen sang tao voi chu he tai che hinh 03
Sau khi hoàn thành sản phẩm, bé cầm chú hề của mình đóng kịch, kể chuyện sáng tạo cùng các bạn một cách tự tin, hứng thú.


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin