KHÉO TAY, HAY CHỮ VỚI “PUMPKIN SEED NAME”

Hoạt động “Pumpkin Seed Name”

“Pumpkin seed name” là tên gọi của trò chơi xếp chữ thể hiện sự tỉ mỉ, khả năng mỹ thuật của học sinh Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY.

Hoạt động “Pumpkin Seed Name”

Tại cơ sở Lê Đức Thọ (Gò Vấp), các cô chuẩn bị sẵn giấy trắng và nhuộm hạt bí với 6 màu thực phẩm khác nhau. Nhiệm vụ của các em là bôi hồ lên chữ và dán hạt bí sao cho thật khéo léo để không bị đứt đoạn hay lem ra ngoài.

Bé xếp hạt theo từng đường nét chữ cái

Sau khi nguyên liệu sẵn sàng, các bé chăm chú nhìn cô xếp mẫu chữ cái theo thứ tự các nét chữ: Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Trong khi học sinh lớp nhỏ được xếp theo chữ cái in sẵn trên giấy thì các em lớp lớn tự xếp thành tên mình theo hình cô viết trên bảng.

Bé chăm chú hoàn thành sản phẩm của mình

Mục đích của hoạt động xếp hạt bí đỏ trong khuôn khổ chủ đề học tập tích hợp SEED STUDY không chỉ nhằm cho trẻ lớp lớn Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY làm quen các mặt chữ cái mà còn tạo cho con niềm hứng thú học tiếng mẹ đẻ – tiền đề cho trẻ thích ứng với các môn đọc-viết ở bậc học tiếp theo, đồng thời nâng cao kỹ năng vận động đôi tay trẻ.