KHI “BÀN TAY XINH” VÀO BẾP

kindy-city-vao-bep

Được sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em học sinh của Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã cùng tạo nên những “chiếc bánh thiên thần” tại dự án “My Angel Cakes”.

 

Trong suốt tháng 4, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City tổ chức dự án phát triển đa bình diện “My Angel Cakes” dành cho tất cả các em học sinh đang tham gia học tập tại Hệ thống.

Tại dự án “My Angel Cakes”, các em học sinh không những được rèn luyện thói quen rửa tay, phép ngồi bàn đúng cách, mà còn học cách nhận biết, phân biệt và cảm nhận từng loại bánh. Khái niệm về từng loại bánh không còn trừu tượng, mà trở nên dễ hiểu hơn với các em. Những chiếc bánh mà các em có thể dùng ngón tay nhón bẻ gập được, thân bánh mềm – mịn – xốp, có thể cắn dễ dàng như bánh bông lan, bánh su, bánh mì ngọt – sandwich… được gọi là bánh mềm; Còn những chiếc bánh có thân bánh hơi cứng hơn, khi nhai sẽ tạo ra tiếng rôm rốp nhè nhẹ như bánh men, bánh gạo… hay đôi khi phải dùng dao cắt như bánh mì nướng … thì đó gọi là bánh cứng.

 

Việc học cách tạo hình bánh và thỏa sức sáng tạo khi trang trí cho từng chiếc bánh, không những giúp các em rèn luyện tính thẩm mỹ khi phối màu sắc trang trí, mà còn tăng khả năng vận động tinh cho trẻ. Bởi đôi bàn tay nhỏ bé của các em phải nhồi gòn vào làm ruột chiếc bánh Donut; tập dùng kéo cắt từng miếng bánh pizza; trang trí bánh bằng đầu các ngón tay…

Dùng những dụng cụ vừa tay để phết mứt dâu và đậu phộng lên sandwich

Các em luyện sự khéo léo với việc tập múc bột vào ly mà không bị đổ ra ngoài

 

Các ngón tay của trẻ phải cầm, nắm, co duỗi nhiều lần nên các khớp cơ ngón tay và bàn tay trở nên linh hoạt, khéo léo hơn thông qua hoạt động cán và nhồi bột.

 

 

Trước mặt mỗi em là chiếc khay với bánh tráng, đậu xanh và dừa nạo được xếp lần lượt nhau. Các em được hướng dẫn cách cuốn kết hợp các nguyên liệu với nhau để làm món bò bía ngọt.

Cuốn làm sao để nhân bánh gói gọn trong bánh tráng và cuốn chắc tay là những thử thách mà các em phải vượt qua để ra được thành phẩm là món bò bía ngọt khoái khẩu.

Cho dù mặt có dính bột bánh nhưng các em cũng không bị phân tâm, bởi các em đang tập trung vào món bánh phục linh, cùng sự hướng dẫn tận tình của chuyên gia Huỳnh Thị Hồng Lĩnh đến từ Saigontourist và các thầy cô giáo nhà trường. Các em cho một ít bột bánh phục linh và lá dứa lên chảo, sau đó rang lên, đảo đều, rồi múc ra và nén chặt bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Với bánh dừa nướng, các em được hướng dẫn cách tách vỏ trứng và đánh đều cùng với bột – trứng – đường – muối – dừa nạo, rồi dùng tay nặn hỗn hợp trên thành từng viên, để vào từng miếng giấy lót trước khi mang bánh đi nướng.

Bánh dừa nướng vừa bùi vừa thơm, vừa giòn giòn bên ngoài mà lại mềm dẻo ở bên trong. Màu sắc bánh thì vàng ươm trông hấp dẫn làm các em không rời mắt được.

Các em không những được các thầy cô giáo và chuyên gia hướng dẫn cách làm bánh pizza và thưởng thức những chiếc bánh pizza thơm ngon do chính mình làm ra, mà còn được rèn luyện kỹ năng có nghe – hiểu với giáo viên nước ngoài, cũng như kỹ năng teamwork thông qua giao tiếp và hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành các tác phẩm thơm ngon của mình.

Mỗi chiếc bánh thiên thần” ra đời, chính là thành quả của quá trình học hỏi không ngừng của trẻ, trong suốt 10 tháng vừa qua tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City. Hỏi rằng trẻ thích ăn bánh không? Tất nhiên là có chứ. Nhưng tại sao trẻ lại không ăn hết bánh đang cầm trên tay? Chỉ là vì trẻ muốn cầm về kính tặng phụ huynh thành phẩm tinh thần – “Chiếc bánh thiên thần đầu tiên” do chính tay trẻ làm ra.

 

 


CÁC CƠ SỞ

Brochure
Lộ trình học tập mới
Kinh nghiệm nuôi dạy
Đăng ký tham quan
Call Now Button