KHI CƯ DÂN THÀNH PHỐ TUỔI THƠ ĐI XEM MÚA RỐI NƯỚC

kindy-city-mua-roi-nuoc

Hầu hết trẻ ở lứa tuổi mầm non rất thích nghe người lớn đọc truyện, kể chuyện và trao đổi với người lớn về nội dung các câu chuyện.

Với cách kể chuyện độc đáo cùng sân khấu được dàn dựng gần gũi với thiên nhiên, các em học sinh của Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã có những trải nghiệm về những câu chuyện đầy thú vị tại Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng, được xem biểu diễn và giao lưu với các nghệ sỹ múa rối.

Khi ánh đèn sân khấu bật sáng, khung rèm được kéo ra và trước mắt các bạn nhỏ là những nhân vật sinh động và lạ mắt.

1

viber image

Đó là những hình ảnh sinh hoạt gần gũi với làng quê Việt Nam như mục đồng chăn trâu, người nông dân cấy lúa, bơi thuyền. Bên cạnh đó, vở diễn còn tái hiện lại các sự tích trong lịch sử với các hình tượng rùa vàng, rồng phun lửa làm cho các bạn nhỏ không thể rời mắt khỏi sân khấu. Nhìn các chú rối Tễu chuyển động, chú Rồng đỏ phun lửa, phun cả nước, Long Lân Quy Phụng tập hợp nhảy vờn, có trẻ vỗ tay, nhìn ngắm đầy say mê; cũng có trẻ cảm thấy lạ lẫm, tò mò và đưa ra những hỏi những câu hỏi rất hồn nhiên và ngộ nghĩnh.

v2

v3
Mắt thấy, tai nghe, hòa cùng các cung bậc cảm xúc, bé đã dễ dàng tự tìm cho mình câu trả lời.

Qua buổi biểu diễn múa rối nước, trẻ biết thêm về múa rối nước – một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo được ra đời từ những sáng tạo của người Việt.

v4

8

(*): Múa rối nước là một trong những loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian độc nhất vô nhị của Việt Nam, được khán giả nước ngoài đánh giá rất cao.


CÁC CƠ SỞ

 
Để Lại Thông Tin