KHI MẸ CÓ EM BÉ

Cô giáo lớp Koala của TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ KINDY CITY, cơ sở Trần Quốc Thảo, cho biết tại lớp có một bạn nam ngày thường rất hoạt bát, vui vẻ nhưng thời gian gần đây bỗng có dấu hiệu trầm tính, buồn bã. Bằng tình yêu thương và kỹ năng tâm lý, cô đã thuyết phục bạn nói ra vấn đề của mình. Bạn cho biết do mẹ đang có thai, gặp phải nhiều vấn đề khó chịu, đôi khi ứng xử không được vui vẻ với con.

“Em bé làm mẹ ngủ không được, làm mẹ bực bội. Con rất buồn”, bạn kể với cô giáo.

Nhận ra vấn đề, cô giáo đã thay đổi chủ đề trò chuyện với học trò, trao đổi với phụ huynh nhằm chuẩn bị tinh thần cho việc có thêm em. Bên cạnh đó, cô giáo cũng tổ chức các trò chơi có sự hiện diện của em bé nhằm tạo sự hứng thú cho trẻ khi có em.

 

Nhiều phụ huynh thường băn khoăn việc sinh thêm bé liệu có thể khiến bé tổn thương. Đúng vậy, nếu không tâm lý, cha mẹ dễ khiến con có cảm giác “bị xa me” khi có em.

Theo các chuyên gia, khi lên kế hoạch có thêm con, cha mẹ cần chuẩn bị tinh thần cho con bằng cách cho trẻ tiếp xúc dần với những gia đình có hơn một con, đọc sách, kể chuyện về việc mẹ sinh em bé. Khi mẹ mang thai, hãy dành thời gian nhất định trong ngày cho bé nói chuyện với thai nhi, cùng bé chọn đồ chờ ngày em chào đời.

Khi em chào đời, cha mẹ cần khuyến khích bé phụ mẹ chăm em như trông em ngủ, đưa võng, soạn đồ cho em tùy lứa tuổi. Đặc biệt, cha mẹ và những người lớn gần gũi không nên làm tổn thuơng trẻ bằng câu nói: “Mẹ có em, không thương con nữa” hoặc “Con bị ra rìa rồi” khiến bé thêm tủi thân và dễ nảy sinh lòng ghen tị với em.

 


CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin