KHI TRẺ BIẾT CÁCH TỰ PHỤC VỤ VÀ PHỤ GIÚP CÔNG VIỆC NHÀ

Kỹ năng tự phục vụ không phải tới tận khi trẻ được nghỉ vì phòng dịch Covid-19 thì mới cần thiết, mà trong bất cứ thời điểm nào, tự phục vụ bản thân còn giúp các bé hoàn thiện mình, nhanh chóng khôn lớn và trưởng thành trong cuộc sống.

Bé tập cách tự phục vụ và phụ giúp công việc nhà
Bé tập cách tự phục vụ và phụ giúp công việc nhà

Kỹ năng tự phục vụ bản thân, từ những việc làm đơn giản đến phức tạp, sẽ hình thành những thói quen và lối sống tốt đẹp cho trẻ.

Tại Hệ thống trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, trẻ được rèn luyện kỹ năng tự phục vụ từ rất sớm, đặc biệt, với bé 18 tháng tuổi đã có thể tuân theo các chỉ dẫn đơn giản.

Bé tự làm món trái cây sữa chua
Bé tự làm món trái cây sữa chua
Bé học kỹ năng vào bếp từ những hoạt động học qua chơi tại Kindy City
Bé học kỹ năng vào bếp từ những hoạt động học qua chơi tại Kindy City

Bằng hình thức “Học qua chơi”, trẻ tập làm món kem trái cây sữa chua yêu thích tại chủ đề “Fruits”; làm quen với việc “giặt – ủi – phơi đồ” trong chủ đề “Boxes Study”; biết cách quét nhà, lặt rau khi học về chủ đề 3Rs (Reduce – Reuse – Recycle); học kỹ năng bếp núc và làm quen việc tự phục vụ những món ăn nhẹ cho mình khi tham gia chuỗi hoạt động học tập Bread Study v.v… Không những vậy, các con rất hào hứng khi được giúp cô giáo những việc đơn giản như: chuẩn bị bàn, ghế cho giờ học hay tự mình sắp xếp đồ dùng ngay ngắn để vào cặp. Trong giờ ăn, các bé tập cách múc ăn cẩn thận và tự giác đánh răng – thay đồ trước giờ ngủ trưa.

Khi ở nhà, phụ huynh nên cho bé làm quen với việc nhà, bắt đầu bằng những việc nhẹ nhàng, đơn giản, phù hợp với lứa tuổi. Tất nhiên, đôi khi mọi việc sẽ không như bố mẹ mong đợi. Phụ huynh nên chia nhỏ công việc cần hoàn thành và chỉ cho bé việc chính xác, cụ thể mà bố mẹ muốn bé thực hiện. Môt số công việc phù hợp với trẻ ở giai đoạn này như nhặt đồ chơi cho vào thùng, lau sạch đồ chơi bằng khăn nhỏ, để quần áo bẩn vào giỏ, tìm chiếc tất cùng loại, hay làm phụ bếp “nghiệp dư” trộn bột, rửa rau.

Bé tập cách cho đồ vào máy giặtBé tập cách cho đồ vào máy giặt
Bé tập cách cho đồ vào máy giặt
Rồi giúp bố mẹ phơi đồ
Rồi giúp bố mẹ phơi đồ
Bé tập xếp quần áo gọn gàng
Bé tập xếp quần áo gọn gàng
Và tập ủi đồ
Và tập ủi đồ

Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất thích tự làm những công việc vừa sức của mình để phục vụ cho bản thân. Khi con trẻ biết tự phục vụ và chăm sóc bản thân, trẻ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường sống xung quanh ngay cả khi không có bố mẹ chăm sóc. Nếu các con không có kỹ năng này, các con sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại.

Bé khoe với cô về thành quả
Bé khoe với cô về thành quả

CÁC CƠ SỞ

Call Now Button
Để Lại Thông Tin