KHI TRẺ THAY ÁO MỚI CHO TỜ GIẤY CŨ

Tái chế giấy là làm nên các sản phẩm từ giấy vụn hoặc giấy đã qua sử dụng tạo thành những khổ giấy mới để có thể vẽ tranh và trang trí. Nghe thì tưởng chừng như lạ và khó có thể thực hiện được nhưng sự thực là chính các bạn nhỏ của cơ sở Him Lam, thuộc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City đã làm được điều đó với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.

Học sinh Kindy City trong tiết học tái chế giấy cũ

Với số lượng giấy đã được trẻ sưu tầm ngay từ những ngày đầu của dự án “Go green with 3Rs”, các em được thầy cô hướng dẫn cách xé nhỏ và ngâm vào nước để làm mềm giấy.

Học sinh Kindy City trong tiết học tái chế giấy cũ

Dùng chiếc ray lọc nước giúp giữ lại giấy trên bề mặt ray, các em tập cách ép giấy, sao cho giấy được ráo nước nhất. Sau đó, trẻ rải đều giấy lên bề mặt khuôn rồi mang đi phơi khô.

Học sinh Kindy City trong tiết học tái chế giấy cũ

Dưới ánh nắng nhẹ ở Him Lam, từng tờ giấy mới phơi nay đã nhanh khô để trẻ có thể sớm có được tờ giấy hoàn toàn mới để sử dụng vẽ tranh trang trí.