KINDY CITY LUÔN ĐỂ CÁC EM THỂ HIỆN Ý TƯỞNG CỦA MÌNH

“Tôn trọng sự khác biệt của trẻ trong suy nghĩ, cách thể hiện và đặc điểm tâm lý cá nhân là điều kiện giúp trẻ phát triển tự nhiên và theo bước tiến riêng của từng em”, Tiến sĩ Thái Duy Bảo chia sẻ quan điểm nuôi dạy của Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY tại buổi Hội thảo nuôi dạy vào sáng 23-3 vừa qua.

Theo ông, chúng ta không để các em làm theo khuôn mẫu, càng tránh việc làm thay cho trẻ, vì làm thay không khác gì vừa lắp đôi chân giả cho các em vừa tước đi cơ hội sáng tạo cá nhân của trẻ.

Thực tế, nhiều bậc cha mẹ áp lực khi nghe phụ huynh khác khoe con họ bằng tuổi bé nhà mình nhưng đã giỏi giang toàn diện. Tuy nhiên, cha mẹ thông thái luôn hiểu rằng mỗi đứa trẻ có một nhịp độ phát triển riêng, thế mạnh riêng. Do đó, khi kết quả đánh giá cho thấy con bạn có mặt tiến bộ vượt trội, nhưng cũng có mặt còn “tròng trành”, chưa theo kịp bạn, cũng đừng quá lo lắng. Đó là điều tất yếu của một môi trường giáo dục.

Hệ thống KINDY CITY thực hiện Phương pháp Cá thể hoá trong dạy học qua việc chú trọng đến mức tiếp thu và phát triển của từng cá nhân. Sự tiến bộ của trẻ ở các mặt luôn được theo dõi, đánh giá dựa trên các thang chuẩn của Creative Curriculum, ghi nhận theo quy trình và hồ sơ học tập đi kèm với biện pháp tiếp sức giúp thầy cô vừa điều tiết, vừa khai thác hết cơ hội để trẻ phát huy theo sức học của cá nhân.